Tình yêu qua mạng – Tình yêu cách một cái màn hình điện thoại!

Ngày xưa khi chưa có mạng xã hội, con người ta yêu nhau qua những lần gặp gỡ, rung động qua những ánh mắt. Nhưng giờ đây, chúng ta có thể thích nhau qua chiếc màn hình điện thoại. Và những cuộc tình online bắt đầu.

Tình yêu qua mạng

Tôi tự đặt câu hỏi:

“Liệu có phải do cuộc sống bộn bề, ta cứ thế lướt qua nhau dửng dưng?”

” Liệu có phải vì do thế giới ngoài kia nhiều trắc trở tổn thương nên ta thu mình trong thế giới ảo để tìm kiếm những tâm hồn đồng điệu?”

tình yêu qua mạng liệu có tin được không? Tôi tin, cảm xúc con người là thứ chân thực nhất. Bản thân tôi cũng thấy thật kỳ lạ, tại sao lại có thể thích và yêu một người khi chưa từng gặp mặt, chưa từng tiếp xúc?

Cậu đã thích ai qua mạng chưa, nếu có thì là vì điều gì? Vì nhan sắc, vì là một gamer giỏi, vì họ tài giỏi, hay những suy nghĩ mông lung như vô tình tán rồi yêu?

Thực là….Bản thân chúng ta có nhận ra hay không, rằng những thứ ta thể hiện trên mạng xã hội chính là bản chất và tâm hồn của ta. Những gì ta xem, ta nói, bình luận, ta chia sẻ đều là cảm xúc chân thật nhất của mình. Bởi vì ngôn từ, hình ảnh là cái phản ánh tâm trạng một cách rõ nhất. Hay có một số cảm xúc mà ra ngoài mình phải đeo tấm mặt nạ che giấu đi nhưng khi trên mạng ảo lại là thật nhất.

Xem thêm  Jimy Quang - Thay đổi từ giọng hát đến ngoại hình.

Càng đặc biệt hơn là ta có thể lắng nghe và hiểu thấu nhau. Những thứ mà ngoài kia không có đã chạm đến dây đàn tâm hồn khiến chúng rung lên. Và khi mà những sợi dây đó tìm thấy nhau, chúng sẽ đan kết lại làm mình gắn bó, lưu luyến, tương tư và mong nhớ.
Suy cho cùng ta vẫn thích nhau vì cái ở bên trong. Rất vi diệu! Mọi lý do nào cũng vậy, đó là ở mặt thực mà mỗi người thể hiện qua mặt ảo. Nhất định phải có gì đó khiến ta chú ý, nhưng từ chú ý chuyển sang yêu thì đó chắc chắn là tâm hồn.

Đừng vội nói rằng tình yêu trên mạng là trẻ con, là ngu ngơ, là thiếu thực tế, là giả dối và không tin. Dù là độ tuổi nào đi chăng nữa, khi yêu ta cũng hóa trẻ con bởi vì đã có cảm giác thì chắc chắn xuất phát từ con tim còn lý trí đã cắp balo đi du lịch. Yêu có ai yêu bằng lý trí ? Nhưng hãy cứ giữ một chút tỉnh táo để biết lúc nào cần gọi lý trí đang đi chơi về.

Và khi ta thích một người qua mạng thì hãy tận hưởng cảm giác mới lạ đấy – cảm giác của thời đại công nghệ. Cái cảm giác mà:

Xem thêm  Thế giới rộng lớn như thế nhưng anh vẫn gặp được em

Cách một chiếc điện thoại chúng ta quen nhau! Giữa hàng triệu con người trên mạng mà ta lại biết tới nhau, đó cũng là duyên.

Cách một chiếc điện thoại, chúng ta hiểu nhau qua từng con chữ chỉ là khuôn khổ cứng ngắt, không có cảm xúc! Không cần nghe tiếng cười sảng khoái cỡ nào, không cần nghe tiếng khóc lớn ra sao… Chúng ta vẫn hiểu nhau qua những con chữ khuôn mẫu lạnh lùng!

Cách một chiếc điện thoại, khoảng cách của chúng ta chỉ là một chiếc màn hình điện thoại mà thôi! Khoảng cách xa nhất là khoảng cách tâm hồn. Yêu xa, xa nhất là một người thế giới bên này yêu một người đã ra đi, một trái tim sống thương một trái tim đã ngừng đập!

Phương Nhung
Categories

Related Posts

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.