Thì ra mạng xã hội hiện nay tạo nên nhiều “gái hư” đến thế!

Dạo gần đây, nhiều đứa bạn nói với tôi: “Mày thay đổi nhiều quá! Tao không còn nhận ra mày nữa”: “Mày có phải bạn tao không vậy!”. Những câu nói như thế tôi nhận được rất nhiều, khi gặp lại đám bạn cũ. Thật ra chúng tôi ai cũng đều thay đổi, chỉ là ít hay nhiều, tiêu cực hay tích cực. Từ khi lên Hà Nội tôi bắt đầu quan tâm ngoại hình nhiều hơn, mặc váy nhiều hơn, diện vài bộ đồ chất chơi một chút đã bị gắn mác là “gái hư”.

gái hư

Có một lần, tôi đi cà phê cùng bạn, tiện tay chụp vài tấm hình trong quán vì thấy view đẹp quá. Nhiều đứa hỏi tôi: “Mày đi bar à?”, rồi ra vẻ ái ngaị không muốn nói chuyện với tôi. Đa số họ thuộc tuýp người ngoan, hiền. Tôi không có đi bar, mà có chăng nếu đi, tôi nghĩ: đó cũng chẳng phải là chuyện xấu gì. Tôi sẽ thử nhưng không phải bây giờ. Nhưng điều tôi băn khoăn hơn cả: cái gì là thước đo,quy chuẩn một con người, đâu phải chỉ bởi vài tấm ảnh trên mạng xã hội 1 người đã trở nên xấu xí như vậy.

Tôi có quen một chị, với tôi và trong mắt bạn bè chị ấy là một cô gái vô cùng xinh đẹp, hòa nhã và thân thiện. Vì có một hình thể đẹp, chị ấy cũng thường xuyên khoe những tấm ảnh body của mình trên Facebook cá nhân. Chuyện sẽ chẳng có gì khi có nhiều người buông những lời lẽ khiếm nhã và có phần thô tục, thiếu tôn trọng.Tôi thấy vậy, cũng hỏi han đôi chút: “Chị có buồn về chuyện đó không?”.Chị ấy tỏ ra rất thoải mái và vui vẻ: “Họ nói gì kệ họ đi. Chị sống cuộc sống của chị. Chị làm những gì chị cảm thấy vui vẻ là được.” Nhiều người đánh giá chị ấy chẳng ra gì, trong khi học thức còn kém xa chị. Tôi trộm nghĩ: Sao phải vội vàng đánh giá 1 người là gái hư thế!. Cô ấy đẹp cô ấy tự tin vào điều đó-nó không sai. Nếu có chăng, là do nó không phù hợp với vùng thẩm mĩ của bạn, xin đừng đánh đồng họ với cái xấu.

Xem thêm  Ai dám nói tấm bằng đại học không quan trọng đối với chúng ta?

Đâu phải một cô gái tốt là cô gái xinh đẹp, ngoan hiền, dịu dàng và e ấp. Mỗi cô gái đều có những sở thích riêng, có người thích kín cổng cao tường, có người thích táo bạo và mãnh liệt,sexy và quyến rũ trong mắt người đối diện. Ai cũng có thể lựa chọn ho mình cách sống. Tôn trọng người khác trước khi muốn nhận được sự tôn trọng từ họ.

Phụ nữ hiện đại, xinh đẹp là khi họ tự do thể hiện cá tính của bản thân, làm điều mình yêu, theo cách mình yêu. Và dĩ nhiên, không làm hại ai. Đừng biến mạng xã hội thành “tòa tuyên án” ngầm.

Ai cũng có quyền thể hiện bản thân. Cái đẹp show ra, cái xấu giấu đi. Hãy luôn là chính mình và tự tin với điều đó.

Đừng nhầm lẫn gái hư với phụ nữ cá tính.

Trần Thị Thủy
Categories

Related Posts

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.