Review 5 ứng dụng khuyên dùng để họp trực tuyến, giảng dạy mùa Covid

Khi bạn phải ở nhà trong mùa dịch COVID-19? Để phục vụ nhu cầu họp trực tuyến, hay giảng dạy online thì hãy tham khảo qua 5 ứng dụng họp trực tuyến qua video miễn phí sau

Dưới đây có lẻ là 5 ứng dụng dùng để họp trực tuyến, hay giảng dạy mùa covid miễn phí mà nhiều người có thể dùng nhất. Mình xin viết vài dòng cảm nhận để mọi người có cái nhìn đánh giá toàn bộ để có thể lựa chọn ứng dụng nào phù hợp cho công việc của các bạn nhé.

giảng dạy mùa covid

Skype:

Cái này mình hay dùng trong công ty nên rõ nhất.

Điểm mạnh :

Free, Cho chất lượng cao, cho share màn hình, âm thanh thu hầu như mọi thứ mình nói.Các cuộc gọi call nhiều người từ Group, lấy được âm thanh hệ thống máy tính.

Điểm yếu:

Hầu như là không loại bỏ được tạp âm, tiếng xe chạy ngoài đường cũng thu nốt luôn

Zoom:

Cái này mình hay dùng cho các buổi họp, các buổi workshop rất tốt. Ứng dụng này rất thích hợp để giảng dạy mùa Covid. Các nhà trường, giáo viên có thể nghiên cứu để áp dụng thực hiện.

Điểm mạnh:

Free và có phí, cho chất lượng chấp nhận, cho share màn hình, âm thanh không lẫn tạp âm, cho phép note vẽ ba la các thứ.Người vào không cần cài đặt app hoặc chỉ cần gửi lời mời thông qua 1 đường link.Cho phép nghe được âm thanh trong máy tính.

Xem thêm  Thủ thuật điều khiển điện thoại Android từ máy tính

Điểm yếu: Hết 40 phút là out với tài khoản free, đường truyền kém ổn định, còn về độ bảo mật thì mình không đề cập ở đây.

Google Meet

Cái này chấc là ít bác dùng vì hiện tại nó quá ít tính năng

Điểm mạnh: Đường truyền ổn định, cho phép chia sẻ màn hình,tạo và mời thông qua đường link nhanh.

Điểm yếu: Chất lượng vừa phải và ít tính năng.

Facebook Messenger

Cái này thì chắc bác nào cũng biết rồi.

Điểm mạnh : Nhiều người dùng, cho phép share màn hình máy tính.Âm thanh ổn định.Free.

Điểm yếu : Khó chuyển đổi qua lại các màn hình và nếu bên kia call qua lại hoặc chia sẻ thì không được hoặc thậm chí là tắt nghẽn luôn.Không cho ghi lại âm thanh máy tính.

Microsoft Team

Cái này có lẽ là cái mà mình sẽ dùng cho mùa dịch này.

Điểm mạnh: Cho phép chia sẻ nhiều dữ liệu trong nhóm và quản lí như discord, Chia sẻ màn hình chất lượng cao.Hoàn toàn miễn phí.Cho phép thu âm âm thanh máy tính.

Điểm yếu: Khó tạo hoặc thiết lập nhóm và mời người với người mới.

Xem thêm  Cách viết chữ kiểu trên Facebook và Messages một cách dễ dàng

Ngoài các nên tảng nêu trên thì các bạn cũng có thể tham khảo qua thêm Viber, HangOuts Chat, Telegram, Discord, Zalo.. tuỳ mỗi tính chất công việc mà mọi người có thể lựa chọn ứng dụng phù hợp.

Bên trên chỉ là quan điểm cá nhân và trải nghiệm của mình nên có thể đúng hoặc có thể sai. Nếu có thảo luận hoặc góp ý các bạn có thể bình luận bên dưới bài viết để mình sửa lại. Xin cảm ơn.

 

Related Posts

One thought on “Review 5 ứng dụng khuyên dùng để họp trực tuyến, giảng dạy mùa Covid

  1. Pingback: 5 Cách xóa bộ nhớ cache trên máy tính Windows 10 nhanh nhất

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.