Mạng xã hội – nơi ta tự cho mình cái quyền phán xét người khác?

Xã hội ngày càng phát triển đã giúp cho ta rất nhiều trong cuộc sống, nhất là thời đại số bốn chấm không như ngày nay nhưng bên cạnh đó cũng có không ít những mặt trái mà nó “mang lại” cho ta là anh hùng bàn phím – nơi con người tự coi mình là thẩm phán của người khác.

quyền phán xét

Anh hùng bàn phím chắc chẳng còn gì xa lạ với các bạn nữa nhỉ? Khi có những tin xấu thì người ta ào ào như một cơn mưa rào thi nhau bình luận sự việc, chửi bới người khác mà không biết rõ sự việc ấy đúng hay là sai còn những tin việc tốt người tốt thì chẳng mấy ai quan tâm. Thật là buồn biết bao.

Bạn có biết “có những người bình thường hiền ơi là hiền nhưng ngồi sau bàn phím là ngay lập tức trở thành anh hùng”? Họ không màng nói những lời khó nghe, công kích người khác mặc dù họ biết đó là không tốt nhưng họ vẫn làm và họ cũng chẳng biết là chính những lời nói cay độc đó có lúc sẽ khiến những người vô tội phải tự kết liễu chính mạng sống của mình – đã chọn cái chết để tự giải thoát cho chính mình khỏi những tháng ngày đen tối. Bạn thử tưởng tượng xem nếu một ngày bạn lướt mạng xã hội với tâm trạng vui vẻ như mọi hôm và đột nhiên gặp những lời bình luận ác ý của những người mà bạn không hề quên biết nói bạn chết đi thì trong lòng bạn sẽ nghĩ như thế nào?

Xem thêm  Tình yêu qua mạng - Tình yêu cách một cái màn hình điện thoại!

Những vết thương ở trên cơ thể có thể lành dần theo thời gian còn những vết thương ở trong tâm can thì mãi mãi không thể khỏi được, nó cũng giống như việc bạn đóng đinh lên trường và khi rút khi thì nó để lại những lỗ sâu hoắm không thể chữa lành lại được. “Ai cũng biết rằng vết thương trên thân thể dễ lành hơn vết thương do lời nói gây ra”

Những “anh hùng” ở bên kia màn hình vẫn ở đó và không phải chịu bất cứ trách nhiệm nào mà mình đã gây ra tổn thương cho người khác vì không gian mạng là môi trường tự do ngôn luận nên những hung thủ vẫn thản nhiên nhởn nhơ ngoài vòng Pháp luật và vẫn còn điên cuồng tấn công cuộc sống của những người vô tội khác ở ngoài kia.

Vì thế tôi khuyên bạn – những anh hùng bàn phím, bạn gieo nhân nào thì bạn sẽ gặt quả đó thôi, tôi biết bạn không sợ vì luật nhân quả có lẽ không tồn tại nhưng bạn có biết là luật nhân quả thường đến rất muộn không?

Tôi mong ông trời sẽ có mắt và dành hình phạt lương tâm thích đáng cho bạn, người đã hủy hoại cuộc sống của người khác.

Cẩm Tú
Categories

Related Posts

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.