Hướng dẫn cách chỉnh render After Effect CC nhanh bằng GPU

Như các bạn đã biết phần mềm dựng phim Premiere Pro và After Efects nổi tiếng đã hỗ trợ người dùng Render bằng GPU sử dụng NVIDIA Card trên Win64 bit tăng hiệu xuất hoạt động. 

Kể từ phiên bản Adobe After Effect CS6 trở về sau thì hãng Adobe đã có một bước tiến mới đó là chúng ta có thể tận dụng được công nghệ CUDA có sẵn trên các card màn hình của hãng nVidia để có thể tăng tốc độ thực thi và render. Tuy nhiên, danh sách các dòng card hỗ trợ CUDA của Adobe cập nhật không được đầy đủ nên dẫn tới việc một số dòng card có CUDA nhưng vẫn không được tận dụng. Và đây là một mẹo nhỏ để giúp phần mềm After Effect của bạn có thể nhận ra và tận dụng CUDA card màn hình của bạn.

Tuy nhiên,khi cài đặt phần mềm Adobe After Effect và Adobe Premieme, thì mặc định của chúng lại dùng CPU để render chứ không phải GPU, do vậy, nhiều người dùng đã quên kích hoạt tính năng nói trên nên đã không khai thác được sức mạnh của chiếc card màn hình. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh render After Effect bằng GPU này:

Xem thêm  Hướng dẫn cách cắt video trong After Effect

Đầu tiên, bạn có thể xem After Effect của bạn có hỗ trợ CUDA của card màn hình bạn đang dùng hay không. Cách dễ dàng nhất là bằng cách vào : Edit > Preferences > General > Preview > GPU Options. Như hình là chưa có được kích hoạt và không được hổ trợ luôn vì vậy chúng ta phải làm các bước tiếp theo nhé.

cách chỉnh render After Effect

Tắt phần mềm After Effect và tìm file raytracer_supported_cards.txt tại đường dẫn sau:

C:\Program Files\Adobe\Adobe After Effects CC 2015\Support Files\raytracer_supported_cards.txt

Công việc của bạn bây giờ là tìm và chỉnh sửa danh sách tên các dòng card được After Effect hỗ trợ. Bạn chỉ cần thêm vào trong file này tên card màn hình của bạn đang dùng. Ví dụ như: thêm GeForce GTX 960 vào file này rồi lưu lại thôi. Nếu không hiểu xem video bên dưới nhé.

Lưu ý : Bạn sẽ gặp lỗi không lưu lại được, bạn có thể dùng notepad ++ để lưu lại nhé. Còn có nhiều cách khác để chiếm quyền window xóa, sửa file, mọi người có thể tìm hiều trên google nhé.

Mở lại phần mềm After Effect để xem kết quả nhé bạn vào lại Edit > Preferences > General > Preview > GPU Options, chọn GPU trong Ray-traycing. Nếu bạn làm đúng, thì phần mềm bạn sẽ hiện đầy đủ thông số CUDA, và bạn có thể chọn được GPU.

Xem thêm  Video hướng dẫn cài đặt adobe after effects CS6 full

Với sự hỗ trợ của công nghệ CUDA, công việc làm hiệu ứng của bạn trên After Effect sẽ nhanh và chính xác hơn, CPU sẽ đỡ chịu tải hơn rất nhiều so với trước đây. Chúc bạn thành công.

Nếu mọi người không hiểu có thể tham khảo thêm video hướng dẫn cách chỉnh render After Effect CC nhanh bằng GPU dưới đây:

Related Posts

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.