Hướng dẫn cách chèn nhạc vào Powerpoint 2010, 2007

Có nhiều cách để cải thiện bản trình chiếu PowerPoint của bạn, thêm hình ảnh động vào, tùy chỉnh các kiểu chuyển tiếp slide và sử dụng các hiệu ứng Animations. Ngoài tất cả những điều đó, bạn cũng có thể thêm nhạc vào bản trình chiếu của mình. Ở bài viết này sẽ hướng dẫn cách chèn nhạc vào Powerpoint 2010, 2007.

cách chèn nhạc vào Powerpoint

Các bạn có thể đọc thêm bài viết trước 5 Phím tắt trong Excel về hàng và cột không thể quên

Cách chèn nhạc vào Powerpoint

Thêm nhạc vào bài thuyết trình PowerPoint của bạn có thể là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng cũng tùy trường hợp nó có thể được coi là không chuyên nghiệp. Hãy chèn nhạc vào PowerPoint cho phù hợp từng hoàn cảnh thuyết trình của bạn.

Chuyển sang tab Insert và sau đó nhấp vào nút Audio. (Các bạn có thể coi video ở cuối bài để có thể dễ hiểu hơn cách chèn nhạc vào Powerpoint)

Một menu sẽ xuất hiện, cung cấp cho bạn 2 lựa chọn đó là tải lên nhạc từ PC Audio on My PC hoặc ghi lại bản nhạc âm thanh của riêng bạn Record Audio.

Nếu bạn muốn ghi lại âm thanh của riêng mình, hãy chọn Record Audio, một cửa sổ Record Sound sẽ xuất hiện. Hãy tiếp tục và đặt tên cho âm thanh của bạn, sau đó nhấp vào biểu tượng Record (nút đỏ) khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu.

Sau khi chọn biểu tượng Record, đồng hồ bấm giờ ghi âm sẽ bắt đầu chạy và sẽ cho bạn biết tổng thời lượng âm thanh được ghi. Khi bạn đã sẵn sàng dừng ghi âm, hãy nhấn biểu tượng Stop. Để nghe bản ghi âm của bạn, bạn có thể nhấn biểu tượng của Play. Nếu bạn hài lòng với những gì bạn đang ghi, hãy chọn OK để chèn nó vào bản trình chiếu của bạn.

Xem thêm  Code F12 hủy lời mời kết bạn facebook hàng loạt nhanh chóng

Thay vào đó, nếu bạn thích tải nhạc từ máy tính PC lên, hãy quay lại menu lúc đầu và chọn Audio on My PC. Điều này sẽ mở thư mục trên máy tính PC của bạn. Xác định vị trí tệp âm thanh bạn muốn sử dụng, sau đó chọn vào Insert ở phía dưới bên phải của cửa sổ. PowerPoint hỗ trợ một số định dạng phổ biến như MP3, MP4, WAV và AAC.

Bây giờ bạn sẽ thấy một biểu tượng loa xuất hiện trong bản trình chiếu của bạn. Tại đây, bạn có thể phát âm thanh, điều khiển âm lượng và di chuyển âm thanh trở lại hoặc chuyển tiếp 0,25 giây.

Ngoài ra, tab Playback xuất hiện trên thanh Menu Powerpoint. Nếu bạn click vào Playback, bạn sẽ thấy một loạt các tùy chọn như Preview, Bookmarks, Editing, và Audio Options. Theo mặc định, Audio Style được cài đặt chế độ mặc định. Điều này có nghĩa là âm thanh sẽ chỉ phát trên trang chiếu nơi bạn chèn, biểu tượng sẽ xuất hiện trong bản trình chiếu và âm thanh sẽ chỉ bắt đầu khi bạn nhấp biểu tượng đó.

Nhưng bạn có thể thay đổi cài đặt về âm thanh. Bạn có thể sử dụng các tùy chọn ở đây để điều chỉnh âm lượng phát lại mặc định, chọn xem nhạc bắt đầu tự động hay nhấp chuột, xem nó có phát trên các slide khác hay không, hay lặp lại cho đến khi bạn dừng nó, v.v. bằng cách chúng ta sẽ thay đổi điều này bằng cách chọn Play in Background trong phần Audio Style

Xem thêm  Cách tải video trên Youtube về điện thoại android bằng TubeMate

Có một vài lựa chọn khác rất hay cho bạn. Bạn có thể thêm (hoặc xóa) Bookmark (đánh dấu) vào một tập tin âm thanh, khi đó bạn có thể kích hoạt một hiệu ứng ảnh động. Điều này khá là hay và cho phép bạn tạo ra những hiệu ứng âm thanh rất gọn gàng. Ngoài ra bạn có thể cắt bớt các phần của âm thanh của mình bằng chức năng Trim Audio.

Như vậy mình đã hướng dẫn xong cách chèn nhạc vào Powerpoint và một số cách chỉnh sửa phần nhạc chèn vào Powerpoint. Mọi người có thắc mắc nào có thể để lại bình luận phía dưới.

Related Posts

One thought on “Hướng dẫn cách chèn nhạc vào Powerpoint 2010, 2007

  1. verthil ertva Reply

    you are in point of fact a good webmaster. The web site loading speed is incredible. It seems that you’re doing any distinctive trick. Furthermore, The contents are masterpiece. you’ve performed a wonderful process on this topic!

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.