Google Resizer – Công cụ kiểm tra Responsive cho website

Hiện nay hầu như ai cũng lên mạng bằng điện thoại di động vì vậy khi thiết website các nhà thiết kế cần phải chú tâm đến giao diện điện thoại. Để phục vụ việc kiểm tra giao diện điện thoại hay còn gọi là kiểm tra Responsive website Google đã công bố công cụ mới gọi là Resizer.

kiểm tra Responsive

Như ở bài trước trong bước đầu xây dựng website cần phải nghiên cứu từ khóa bằng các công cụ gợi ý từ khóa trong seo là rất quan trọng thì việc thiết kế website có giao diện điện thoại cũng là việc rất quan trọng không kém. Để hướng dẫn thiết kế web responsive Google đã tung ra công cụ Resizer, có thể giúp các nhà thiết kế website và các nhà phát triển để thử nghiệm giao diện các website của mình trên các nền tảng khác nhau như máy tính, máy tính bảng, điện thoại di động,… Công cụ này là một công cụ test responsive website hiệu quả nhất.

Theo Google:

Resizer là gì?
Là nhà thiết kế và phát triển các sản phẩm kỹ thuật số, một trong những thách thức lớn nhất của chúng tôi là tìm hiểu làm thế nào để phục vụ giao diện người dùng quyền sử dụng của chúng tôi vào đúng thời điểm. Không có vấn đề làm thế nào họ đang sử dụng một ứng dụng, có thể là một điện thoại hoặc thông qua VR, thao tác đó với cử chỉ hay một con chuột, trên các công nghệ mới nhất và lớn nhất hoặc một tay tôi xuống 2G, đó là trách nhiệm của chúng tôi để làm cho sản phẩm của chúng tôi truy cập để tất cả mọi người, và đó là một trật tự khá cao.Không có giải pháp thiết kế đơn giản để phù hợp với mọi nhu cầu.
– Zach Gibson, Google thiết kế

Bạn có thể kiểm tra bất kỳ URL với công cụ này. Ví dụ tôi đã kiểm tra giao diện điện thoại của Congnghe247.net trang chủ được hiển thị trong nhiều nền tảng khác nhau như các ảnh chụp màn hình dưới đây.

Xem thêm  Cách đăng tin hiệu quả trên mạng một cách tối ưu nhất

Làm thế nào sử dụng Resizer Tool để kiểm tra Responsive:

 1. Mở Resizer trang web tại link này: http://design.google.com/resizer/
 2. Nhập URL mà bạn muốn kiểm tra trên thanh tìm kiếm hiện tại ở đầu trang.[Theo mặc định nó tải trang design.google.com]

Bây giờ, trang sẽ được tải trong nhiều nền tảng, bạn có thể duyệt các trang trong các nền tảng khác nhau trong cùng một trang hoặc bạn cũng có thể chuyển đổi giữa các nền tảng sử dụng các biểu tượng hiện ở góc trên bên phải. Bạn có thể kiểm tra Responsive ở tất cả các nền tảng máy tính laptop, pc, máy tính bảng, điện thoại di động… để xem giao diện có phù hợp hay không và cần phải thay đổi điều chỉnh chổ nào

Bất cứ khi nào bạn đang lập kế hoạch để thiết kế một trang web, sử dụng công cụ tiện dụng này để kiểm tra thế nào đáp ứng thiết kế website của bạn.

Đây là một công cụ hiệu quả trong công việc xây dựng một website chuyên nghiệp, ngoài ra các bạn có thể đón đọc các thủ thuật seo website hiệu quả cách seo website lên top google nhanh nhất tại Công nghệ 247.Net

Related Posts

One thought on “Google Resizer – Công cụ kiểm tra Responsive cho website

 1. danh sách diễn đàn rao vặt miễn phí Reply

  What’s Happening i am new to this, I stumbled upon this
  I have found It absolutely useful and it has helped me out loads.
  I hope to give a contribution & assist other users like its aided
  me. Great job.

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.