Em có biết bản thân mình đang rời xa thực tại đấy, em biết không?

Em có biết bản thân mình đang ngày càng tách rời với thế giới thật không em?

đang rời xa thực tại

Bao thứ đẹp đẽ hạnh phúc xung quanh bỗng chốc thu hẹp lại bằng một cái màn hình nhỏ nằm trước mặt em mà tôi cũng chẳng hiểu em phải đăm đăm vào đấy làm gì.

Em không còn ra ngoài đi chơi với bạn bè nữa, em cũng chẳng bao giờ nói chuyện với ba mẹ của mình, cũng chẳng còn tập thể dục như ngày trước, thay vào đó, em chỉ ngồi một chỗ, ngay cái bàn nhỏ và một chiếc laptop vẫn đang sáng.

Em bảo rằng thế giới thật đang khiến em trở nên thật tồi tàn, mọi người chỉ có ganh ghét nhau. Em bảo rằng, thế giới thật chỉ khiến em phải suy nghĩ nhiều thứ. Em bảo rằng, em chẳng cần thiết cái thế giới đó, thế giới hiện tại của em là mạng xã hội. Khi được đắm chìm trong cái thế giới ảo đó, em cảm thấy rất tuyệt. Bạn bè mới của em chơi với em và luôn miệng khen em xinh vì mấy chiếc ảnh đã được chỉnh sửa công phu. Em được mọi người ca tụng, khen ngợi như những ngôi sao lớn. Em không cần chịu đựng sự lừa dối vì em chẳng biết gì đang diễn ra sau màn hình kia. Em cho rằng, như thế sẽ tốt hơn.

Ba mẹ em mấy ngày nay thế nào em cũng chẳng biết, họ ra sao, ốm đau, vất vả, em chẳng màng đến, dù chỉ là một chút. Đôi khi chỉ ăn đại bát cơm cho có lệ rồi lại tiếp tục ngồi trước mạng hình. Ba mẹ khuyên em nhiều lắm, đôi khi là la mắng, nhưng điều đó lại càng khiến em trở nên buồn bã và càng muốn ngập chìm trong thế giới ảo. Em có biết không? Ba me em đang dần cảm thấy cô đơn trong một ngôi nhà bé nhỏ, có 1 đứa con nhưng đứa con ấy bây giờ lại chẳng thuộc về mình nữa.

Xem thêm  Người ta nói Ở hiền gặp lành vậy làm người tốt có giàu được không?

Em biết không, thời gian đang dần trôi qua, và nó sẽ chẳng đợi em thương yêu ba mẹ trong khi em đang dành thời gian cho những thứ có vẻ không mấy có ích kia. Có bao giờ em tự hỏi, bao lâu rồi em chưa trò chuyện với ba mẹ của mình không? Một ngày, hai ngày, một tuần, hai tuần hay một năm hai năm rồi, em trở nên ít nói như thế? Em ở tương lai sẽ còn nhiều thứ nữa, tiền bạc, bạn bè,.. nhưng ba mẹ thì mãi mãi chỉ có một thôi em à.

Đã bao lâu rồi, em không còn ra ngoài đi chơi với mấy đứa bạn mà em cho rằng đó là thứ giả dối nhất trên cuộc đời này? Em vốn dĩ đang tự tìm cho mình một lí do để có thể thỏa mãn cái mong muốn được suốt ngày ngồi trước màn hình của mình chứ chẳng có gì cả. Em thật sự đã thay đổi, rất nhiều, rất nhiều từ khi em bắt đầu, chẳng lẽ chỉ vì những người bạn suốt ngày khen em đẹp, suốt ngày gửi cho em những cái tương tác nhỏ bé kia nó lại lớn hơn so với những người trước đây hay góp ý để rồi bị em cho là họ đang chê bai mình, ghét bỏ mình. Và khi đó em dần dần lãng quên rằng mình đang sống ở hiện thực chứ không phải thế giới ảo, làm gì có chuyện ai cũng tốt, ý là xấu nhưng giả tốt, mình cũng chẳng biết được đâu.

Tôi không biết tại sao em phải chọn sống ở thế giới ảo, có lẽ là tôi vẫn biết một phần đấy, nhưng chắc gì nó đã là lí do thực sự. Nhưng tôi chỉ khuyên em đôi lời. Mong em khi còn có thể, hãy cân nhắc mà bước ra khỏi vũng lầy đó. Mong em đừng lúc nào cũng buồn bã, chán nản và tuyệt vọng. Mong em ngước mặt lên hay xuống đều có niềm vui. Dẫu sao đi nữa, em hãy cứ tìm cho mình cách để khiến bản thân cảm thấy không chán nản chứ đừng ép buộc mình vào một thế giới ảo để tìm ra con người ảo. Em làm như thế có khác đang hại mình không? Chẳng khác đâu em à. Nếu có một ngày bản thân em không còn đường để đi, thì em đừng lo, vì vẫn còn nhà, con những người bạn họ đã dang sẵn tay rồi đấy, chỉ chờ em lao vào mà thôi. Trên thế giới này, không có ai bị đi vào ngõ cụt, quan trọng là họ có biết con đường họ đang đi là con đường đúng hay sai để mà tìm ra hướng đúng cho bản thân mà thôi. Đừng sợ một mai không có nắng, chỉ sợ hôm nay không dám vượt qua bão giông.

Xem thêm  Có hai thứ rất quan trọng trong cuộc sống đó là sự Hiểu và Thương

Hãy nhớ lấy lời tôi “Sống thực đi em nhé! Vì chỉ khi ấy, em mới tìm được bản thân mình. Sống ảo, chẳng qua chỉ là một trong những con người khác của em mà thôi, em phí sức khai quật ra nó, nhưng đừng để nó thâu tóm mình

Vậy nhé! Chỉ mong em cần đọc sẽ đọc được đôi dòng chia sẻ này.

Thủy Tiên

Categories

Related Posts

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.