Em 20 tuổi thu nhập 200 triệu có vốn 500 triệu phải làm sao?

Hôm nay vô tình lướt facebook có một bạn hỏi thể này: “Em năm nay 20 tuổi. Thu nhập hiện tại của em trung bình năm xấp xỉ 200tr, vốn hiện tại em có khoảng 500tr. Em đang có ý định mở một quán ăn nhỏ nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm, các bác cho em hỏi mở quán ăn có nhiều vấn đề gì không ạ. Các bác có kinh nghiệm hay đã mở quán ăn cho em xin một ít kinh nghiệm, em cám ơn”

Sau đó các chuyên gia, cao nhân, tiến sỹ Face đã tư vấn như thế này. Tôi xin tổng kết tại đây để mọi người có thể tham gia tư vấn thêm cho bạn ấy có quyết định trong năm 2020 này được sáng suốt.

Rất nhiều ý kiến thảo luận đã đưa ra có người ngưỡng mộ với việc mới chỉ có 20 tuổi mà đã có thể làm kiếm được số tiền lớn như vậy, có người thì nghĩ đây chỉ là câu hỏi đùa mà thôi. Nhưng nếu là câu hỏi thật thì dưới đây là những tư vấn rất nhiệt tình tâm huyết.

Ý kiến 1: mới chỉ có 20 tuổi còn trẻ mà. Thì đi làm 5 năm nữa kiếm 2 tỏi rồi mở quán ăn.

Ý kiến 2: Tui cũng 21 tuổi rồi khuyên bác khoan hãy mở quán đã. Đi học hỏi tìm hiểu cái đã. Trước tiên bác phải tìm hiểu mô hình kinh doanh, mặt hàng kinh doanh như thế nào và bác phải có kinh nghiệm quản lý như thế nào để thu hút khách. E cũng làm bếp nên hiểu cái ngành dịch vụ như thế nào. Bác phải sáng tạo 1 thứ gì khác biệt 1 chút vì ngành đó bữa nay quá nhiều. Nếu bác mở quán thì em khuyên bác nên mở quán ăn vặt trà sữa vì nó dễ quản lí và kinh phí nó cũng ít. Còn bây giờ bác làm thêm mấy năm nữa. Nếu muốn chuyên sâu thì bác hãy đi làm nhân viên ở mấy quán nhậu hay quán ăn vặt để học hỏi mô hinh kinh doanh. E chỉ có vậy thôi xin chia sẽ cùng bác.

Xem thêm  Nếu lỡ học trái ngành rồi...phải làm sao đây? Cách giải quyết là đây

Ý kiến 3: Nếu mở quán nhậu hay ăn uống thì bạn nên đi học 1 khóa nấu ăn và đi làm bếp 1 tg ngắn để biết thị hiếu, giá cả thị trường chung, định lượng được nguyên liệu trong 1 khẩu phần. Nói chung bạn có vốn không vẫn chưa đủ bạn phải cần có cả kinh nghiệm. Mở quán ăn vặt, trà sữa thì nên mua thương hiệu. Cái này đơn giản hơn chả cần kinh nghiệm vì nó đã có công thức sẵn

Ý kiến 4: Mình nghĩ, trước tiên bạn nên xác định mình thích cái gì => khoanh vùng thứ bạn muốn bán, t2 xác định đối tượng => khoanh vùng phân khúc giá cả trên mỗi sản phẩm, t3 xác định quy mô đây là bc rất quan trọng để tránh khi bạn bị lỗ quá nhiều, tiếp đến là đưa kha một số chiến lược để thu hút khách hàng… Đây là giai đoạn nghiên cứu trước khi mở quán
Sau đó. Bạn bắt đầu dự trù các khoản cphi xây dựng, nhân công, nguyên vật liệu,…. Sau đó đưa ra mức giá trên mỗi đơn vị bán ra và thời gian thu hồi vốn.
Tính là tính vậy, nhưng vẫn phải có nhữnh biện pháp dự trù nếu tình hình ko diễn ra như mong đọi…

Xem thêm  Ở đời cái gì cũng có cái giá của nó, không gì tự nhiên mà có

Và rất nhiều ý kiến khác nữa

Bạn nào góp ý thêm cho bạn ấy thì comment bên dưới nhé.

Categories

Related Posts

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.