Cách Xóa plugin wordpress hoàn toàn khỏi website 100%

Khi bạn cài đặt một website WordPress, bạn thường hay cài đặt nhiều plugin wordpress. Nhưng đôi lúc bạn cần xóa plugin wordpress đi vì nó xung đột với các plugin wordpress trước đó bạn đang sử dụng.

Việc Xóa plugin wordpress hay còn gọi là gỡ bõ plugin wordpress là rất dễ thực hiện hầu như bạn nào cũng biết, đó là chỉ cần vào cài đặt PluginDelete nó đi. Nhưng như vậy chỉ là một bước Xóa plugin wordpress mà thôi, bạn chưa gỡ bỏ toàn bộ code và data của Plugin đâu nhé. Và hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách Xóa plugin wordpress tốt nhất mình biết.

Bước 1: Bạn vào cài đặt Plugins như hình dưới, chọn Plugin nào cần xóa Deactivate nó đi, sau đó bạn ấn Delete, chọn Ok.

xóa plugin wordpress

Bước 2: Tiếp theo cách gỡ plugin trong wordpress là bạn vào thư mục source của Website của bạn (Bạn vào host chứa code web của bạn) để xóa thư mục Plugin đã xóa. Bạn tìm đến thư mục theo đường dẫn /wp-content /plugins. Bạn tìm và xóa thư mục Plugin cùng tên với Plugin bạn cần xóa ở trên.

Bước 3: Bạn vào Cơ sở dữ liệu để xóa các bảng cơ sở dữ liệu để hoạt động. Nếu bạn không xóa nó đi nó sẽ gây lãng phí dung lượng website của bạn và đôi khi nó làm chậm website.

Xem thêm  Plugin đánh giá bài viết wordpress tốt nhất và dễ sử dụng nhất

Đa số chúng ta phải truy cập vào Database để xóa nó đi. Công việc của bạn là vào Cpanel của hosting hay VPS , bạn click vào Phpmyadmin để vô phần quản lý dữ liệu. Các bảng thường cùng tên với tên của Plugin, như tên Plugin là Breadcum thì các bảng nó tạo ra là Breadcum_….

Tuy nhiên bạn cần thật sự cẩn thận trong việc thay đổi trong cơ sở dữ liệu vì nó cỏ thể làm trang web của bạn hư hỏng nặng. Theo mình bạn nên backup lại web trước khi tò mò xóa chúng đi nhé.

Như vậy Chúng ta đã có thể Xóa plugin wordpress hoàn toàn khỏi website rồi. Các bạn có làm được không hay comment những khó khăn bạn gặp phải để mình có thể hổ trợ nhé.

Related Posts

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.