Cách xoá bộ nhớ đệm trên iphone và iPad một cách nhanh nhất

Cách xoá bộ nhớ đệm trên iphone hay còn gọi là cách xoá cache iphone là một cách tuyệt vời để tăng tốc độ cho iPhone (hoặc iPad) của bạn.

IPhone hoặc iPad của bạn qua một thời gian sử dụng lâu có hoạt động chậm hơn bình thường không? Một trong những nguyên nhân làm cho Iphone, Ipad chạy chậm đi đó là bộ lưu trữ của nó đã gần đầy hoặc có một số file ẩn làm cho điện thoại iphone của bạn chạy chậm hơn hẳn so với lúc mua về. Trong bài viết này, chúng tôi hướng dẫn mọi người làm thế nào để dọn sạch các tập tin bộ nhớ cache, rác và bộ nhớ trên thiết bị của bạn, hay còn gọi là Cách xoá bộ nhớ đệm trên iphone. Việc làm này sẽ giúp Iphone, Ipad của bạn chạy nhanh hơn, mượt hơn.

Bất cứ khi nào bạn sử dụng iPhone hoặc iPad, đều sinh ra hàng tấn file ẩn, file cache được tạo trong ứng dụng của bạn, chứa dữ liệu cần thiết để chạy ứng dụng. Chúng được lưu trữ trong một khu vực tạm thời trong bộ nhớ của thiết bị của bạn được gọi là bộ đệm (cache). IPhone hoặc iPad của bạn chứa nhiều loại bộ đệm (cache) khác nhau như ở trong các ứng dụng bạn sử dụng và trong trình duyệtSafari, vì vậy không có phương pháp duy nhất nào có thể xóa tất cả các loại.

Cách xoá bộ nhớ đệm trên iphone

Khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn là một cách tuyệt vời để xoá bộ nhớ đệm trên iphone. Mặc dù cách làm này không xóa tất cả cache trên như cache trên trình duyệt web (Safari) hoặc một số ứng dụng khác trên điện thoại iphone, nhưng nó sẽ xóa các tệp tạm thời. Tôi khuyên các bạn rằng trong một tuần nên khởi động lại Iphone hoặc Ipad của bạn một lần để tăng hiệu suất hoạt động của máy nhé.

Xem thêm  Cách xem lại video đã lưu trên facebook bằng máy tính và điện thoại

Xem thêm: Cách xoá bộ nhớ đệm facebook trên iphone dễ dàng

Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt web Safari

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng điện thoại để truy cập nhiều website, thì bộ nhớ đệm Safari rất lớn. Do đó đây là bộ nhớ cache phổ biến nhất để xóa trên mọi thiết bị. Safari là trình duyệt web chính trong các thiết bị iPhone hoặc iPad và nó chứa các trang web, cookie và hình ảnh đã lưu, cùng với các tệp khác.

Cách xoá bộ nhớ đệm trên iphone

Để xóa bộ đệm Safari, hãy hoàn thành các bước dưới đây.

  1. Nhấn Cài đặt -> Safari.
  2. Kéo xuống phía dưới cùng nhấn vào Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.
  3. Một thông báo hiện lên, bạn nhấn vào Xóa lịch sử và dữ liệu (bạn có thể hủy để không xóa cache nữa).

Lưu ý: để xóa dữ liệu khỏi các trang web riêng lẻ mà không xóa hoàn toàn bộ đệm Safari, hãy nhấn vào Advanced (Nâng cao) -> Dữ liệu trang web -> Sửa -> Sau đó chỉ cần xóa các trang web mà bạn muốn, sau đó bấm Xong.

Xóa dữ liệu ứng dụng không mong muốn

Dữ liệu được lưu trữ bởi các ứng dụng khác có thể được dọn sạch bằng tùy chọn Sử dụng trong Cài đặt.

Nhấn Cài đặt > Cài đặt Chung> Dung Lượng iPhone. (Trên iPad, tùy chọn này sẽ được gắn nhãn Lưu trữ iPad.)

xoá bộ nhớ đệm trên iphone

Ở cuối màn hình bạn sẽ thấy các ứng dụng của mình, được sắp xếp theo dung lượng lưu trữ mà chúng chiếm từ lớn nhất đến thấp nhất. Nhấn vào một ứng dụng chiếm nhiều dung lượng mà bạn muốn xóa nó đi.

Các bạn để ý các thông số Kích cỡ ứng dụngTài liệu & Dữ liệu. Nếu con số Tài liệu & Dữ liệu lớn hơn 500MB và bạn đã sẵn sàng để mất các dữ liệu trên, hãy xem xét xóa và cài đặt lại ứng dụng để xóa không gian này.

Xem thêm  Cách tạo Shortcut trang Web ẩn danh trên Desktop máy tính

Xem thêm: 10 Cách làm máy tính chạy nhanh hơn và tăng tốc cho máy tính

Nếu bạn quyết định tiếp tục, hãy nhấn Xóa ứng dụng, sau đó đi đến App Store và tải xuống lại ứng dụng và cài đặt lại. Như vậy bộ nhớ đệm của ứng dụng đã bị xóa đi giúp cho điện thoại Iphone của bạn giải phóng một lượng dung lượng đáng kể.

Mình đã hướng dẫn mọi người xong cách xoá bộ nhớ đệm trên iphone và iPad một cách nhanh nhất và dễ thực hiện nhất. Mọi người chỉ cần áp dụng thường xuyên ba cách mình đã chia sẽ ở trên thì điện thoại iphone, hoặc Ipad của bạn sẽ sử dụng rất là mượt mà.

Mọi người có thể xem chi tiết tại video hướng dẫn cách xóa bộ nhớ đệm Cache trên Iphone sau đây:

Nếu ai có thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến xóa cache trên điện thoại iphone thì hãy để lại comment bên dưới nhé. Hoặc có cách nào hay hơn thì hãy chia sẽ với mọi người nhé.

Related Posts

One thought on “Cách xoá bộ nhớ đệm trên iphone và iPad một cách nhanh nhất

  1. Pingback: 5 Cách xóa bộ nhớ cache trên máy tính Windows 10 nhanh nhất

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.