Cách vệ sinh điện thoại để ngăn chặn sự lây nhiễm Covid-19

Điện thoại là thứ mà lúc nào cũng đi khắp mọi nơi với bạn. Bạn đang vệ sinh điện thoại đúng cách để ngăn ngừa coronavirus chưa?

vệ sinh điện thoại

Cho dù bạn đang ở nhà, hay đi mua sắm, đi dạo, hoặc đi chơi thì chắc hẳn điện thoại di động của bạn đều có thời điểm nằm trong tay bạn. Và với sự tiếp xúc với thế giới bên ngoài, thiết bị di động của bạn là một trong những ứng cử viên chính để vận chuyển coronavirus. Điều này theo các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, virus này có tuổi thọ trên các bề mặt tương tự như SARS-CoV, có thể sống trên màn hình điện thoại thủy tinh trong tối đa 96 giờ hoặc bốn ngày .

Với khả năng tồn tại lâu trên điện thoại của bạn, coronavirus có thể dễ dàng lây lan sang tay bạn khi bạn nhắn tin, mặt bạn trong khi bạn đang thực hiện cuộc gọi và vô số địa điểm trong nhà, tùy thuộc vào nơi bạn đặt nó xuống. Vì vậy, khi nói rằng ngay bây giờ việc vệ sinh điện thoại di động của bạn một cách thường xuyên là điều quan trọng hơn bao giờ hết. Nhưng làm thế nào để bạn lau chùi vệ sinh điện thoại mà không làm hỏng thiết bị của bạn?

Xem thêm  2 Vitamin tăng cường miễn dịch tốt nhất trong mùa dịch

Cách vệ sinh điện thoại đúng cách

Mặc dù xà phòng và nước có lẽ là nguồn lực tốt nhất để chiến đấu chống lại COVID-19. Nhưng nước có thể làm hư hỏng điện thoại của bạn. Thay vào đó, chúng tôi khuyên bạn nên nhúng một miếng giẻ sạch bằng dung dịch cồn isopropyl 70%và sau đó lau toàn bộ bề mặt điện thoại của bạn.

Điều lưu ý là Bạn phải đảm bảo khăn lau có nồng độ cồn tương đối cao, vì điều này đảm bảo mọi loại virus đang ẩn nấp trên điện thoại của bạn đều có thể bị tiêu diệt một cách hiệu quả”

Khi vệ sinh điện thoại, trước tiên hãy đảm bảo rút phích cắm của mọi nguồn điện bên ngoài, tránh để hơi ẩm vào bất kỳ lỗ hở nào như cổng nguồn hoặc giắc cắm tai nghe và không bao giờ để thiết bị của bạn vào dung dịch vệ sinh.

Ngoài ra bạn nên lau chùi điện thoại và bất kỳ phụ kiện liên quan nào nhiều lần trong ngày.

Việc vệ sinh điện thoại nhiều lần sẽ khiến bạn mệt mỏi lơ là đi. Vì vậy cách tốt nhất để giữ cho điện thoại của bạn không có mầm bệnh là “thậm chí không chạm vào nó”.

Xem thêm  8 Lời khuyên về chế độ ăn uống lành mạnh khoa học cho mọi người

Ngoài vệ sinh điện thoại ở trên mọi người cần bổ sung vitamin tăng cường miễn dịch trong mùa Covid 19 này nữa nhé. Nếu có mẹo nào hay nữa thì mọi người hãy tham gia bình luận, chia sẽ bên dưới nhé.

Hi vọng với cách vệ sinh điện thoại trên mọi người có thể phòng tránh được dịch bệnh Covid 19 này. Hãy đón đọc các mẹo vặt cuộc sống trên trang Gà Công Nghệ mỗi ngày nhé.

Related Posts

One thought on “Cách vệ sinh điện thoại để ngăn chặn sự lây nhiễm Covid-19

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.