Cách sao lưu danh bạ trên Android vào Gmail dễ thực hiện nhất

Như câu nói, “Càng kỹ lưỡng bao nhiêu thì sẽ tránh gặp nhiều nguy hiểm”. Một bản sao lưu danh bạ trên Android của bạn là sự đảm bảo số điện thoại của bạn không bị mất khi điện thoại của bạn gặp điều chẳng may. Ngay cả những dòng điện thoại Android cao cấp nhất như Samsung Galaxy S9 / S9 + / S8 / S7 / S6 Edge / S6 / S5, Samsung Galaxy Note 8/5, Google Nexus 6/5/4, LG G6 / G5 / G4 / G3 / LG G FLEX2, HTC One U11 / M9 / M8, v.v. không thể tránh khỏi gặp sự cố mất danh bạ. Khi bạn nhấn nhầm vào nút “Xóa”, bạn cài đặt lại hệ điều hành hoặc khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Android của bạn, dữ liệu trên điện thoại của bạn sẽ bị xóa mất, trong đó có danh bạ số điện thoại của bạn cũng bị mất theo. Trước đó, điều bạn nên làm là hãy truy cập điện thoại của bạn và sao lưu danh bạ Android vào Gmail ngay. Hãy làm theo Cách sao lưu danh bạ trên Android vào Gmail sau đây:

Đồng bộ danh bạ Android với Gmail

Bạn có thể trực tiếp lưu danh bạ vào Gmail trên điện thoại Android của mình bằng cách:

1) Nhấn nút Menu >“Settings”  Cài đặt“Accounts and sync” Tài khoản và đồng bộ hóa > “Add account” Thêm tài khoản > “Google” > “Sign in”“Đăng nhập”. 

Xem thêm  Hướng dẫn cách tải video trên Youtube về điện thoại Iphone

2) Nhập thông tin đăng nhập Gmail của bạn. Nếu bạn chưa có tài khoản Gmail, hãy chạm vào nút “Tạo” và điền vào mẫu được cung cấp.

3) Nhấn vào “Đăng nhập” “Sign in” > “Đồng bộ danh bạ” “Sync Contacts” > “Hoàn tất” “Finish” . Sau đó, bạn có thể chuyển danh bạ của mình sang Gmail.

4) Nếu sau này bạn mất và xóa nhầm danh bạ, bạn có thể khôi phục danh bạ bị mất trên tài khoản Gmail bằng tính năng Khôi phục danh bạ Restore Contacts.

5) Nếu bạn không muốn thêm tài khoản Gmail khác trên điện thoại của mình, bạn có thể sao lưu danh bạ Android vào Google Gmail trên máy tính của mình.

Cách sao lưu danh bạ trên Android vào Gmail trên máy tính, PC

Trước khi nhập danh bạ vào Gmail trên máy tính của bạn, bạn cần chuyển danh bạ từ Android sang PC.

Để xuất danh bạ từ Android sang PC: trên điện thoại Android của bạn, hãy nhập nút “Danh bạ” > nút “Nhập / Xuất” “Import/Export” > “Xuất sang SIm / bộ nhớ trong” “Export to USIM Card/ storage” > “OK” .

Bước 1. Đăng nhập vào Gmail

Đăng nhập vào Gmail bằng tài khoản gmail của bạn. Sau đó, nhấp vào biểu tượng tam giác và mở rộng danh sách. Chọn “Danh bạ> Khác> Nhập” . Sau đó chọn “LIÊN HỆ > “Nhập danh bạ” . Danh bạ sẽ được nhập dưới dạng VCF.

Xem thêm  Làm thế nào để bật xác minh 2 bước cho tài khoản Yahoo Mail

Cách sao lưu danh bạ trên Android

Bước 2. Chọn và nhập Danh bạ vào Gmail

Chọn danh bạ ở định dạng VCF / VCard trong máy tính của bạn. Sau đó bấm “Mở” . Khi cửa sổ bật lên như bên dưới xảy ra, chọn “Nhập” .

Cách sao lưu danh bạ trên Android 1
Kiểm tra Gmail, bạn có thể thấy tất cả các liên hệ đã nhập được hiển thị trong danh sách liện hệ trong Gmail.

Mẹo: Bạn cũng có thể làm người lại bạn có thể xuất danh bạ từ Gmail sang máy tính PC, sau đó nhập danh bạ vào điện thoại Android của bạn.

Trên đây là Cách sao lưu danh bạ trên Android vào Gmail nhanh và hiệu quả nhất ai cũng có thể làm được. Còn bạn thì sao? Nếu gặp khó khăn lại để lại câu hỏi dưới phần bình luận nhé.

Related Posts

One thought on “Cách sao lưu danh bạ trên Android vào Gmail dễ thực hiện nhất

  1. Pingback: 3 Phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí tốt nhất

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.