Cách rã đông cá hồi nhanh và an toàn có thể bạn chưa biết

Việc rã đông cá hồi tưởng chừng rất đơn giản nhưng cách rã đông cá hồi nhanh và an toàn thì hãy đọc nội dung dưới đây

Cách rã đông cá hồi

Đối với rất nhiều người trong chúng ta, cá hồi là một thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, rất nhiều người đã và đang sử dụng nhất là chế biến cá hồi cho bé ăn dặm. Mặc dù chúng ta cũng có thể mua được cá hồi tươi tại các chợ hoặc siêu thị thì quả là tuyệt vời tuy nhiên có những nơi không có cá hồi tươi thì cá hồi đông lạnh là một lựa chọn tuyệt vời. Cách tốt nhất để rã đông nó là gì? Những điều cần tránh khi rã đông cá hồi là gì? Tất cả phụ thuộc vào thời gian bạn có.

Cách rã đông cá hồi nhanh và an toàn

Bạn có một vài lựa chọn khi nói đến việc rã đông cá hồi – nó thực sự chỉ phụ thuộc vào thời gian bạn có. Có nhiều cách để rã đông cá hồi như rã đông qua đêm trong tủ lạnh. Nếu bạn không có nhiều thời gian như vậy, bạn có thể sử dụng phương pháp rã đông bằng nước lạnh hoặc bạn có thể cho cá hồi vào lò vi sóng. Dù bạn chọn phương pháp nào, cá hồi đông lạnh tan đá của bạn chắc chắn sẽ rất ngon.

Xem thêm: 8 Lời khuyên về chế độ ăn uống lành mạnh khoa học cho mọi người

Xem thêm  Bảo Giang - Chàng sinh viên của vùng đất bảy núi

Nếu bạn có nhiều thời gian

Nếu bạn không vướng bận về thời gian, cách dễ dàng nhất để rã đông cá hồi là cho phép nó tan chậm trong tủ lạnh qua đêm. Đơn giản chỉ cần chuyển cá hồi từ ngăn tủ đông sang ngăn tủ mát (bạn có thể đặt nó trên một chiếc khăn giấy lót để hút lượng nước tan ra). Trong khoảng 24 giờ, nó sẽ được rã đông hoàn toàn và sẵn sàng để nấu ăn.

Nếu bạn chỉ có một chút thời gian

Lựa chọn cách rã đông cá hồi tốt nhất của bạn là làm tan nó trong nước lạnh. Đổ đầy một bát nước lạnh lớn, đặt cá vào một túi nhựa có thể khóa lại (nếu chưa có) và nhấn chìm nó. Sẽ mất khoảng một giờ để cá hồi rã đông, tùy thuộc vào kích thước và độ dày của nó. Kiểm tra nó sau 30 phút để xem nó tiến triển như thế nào và thay nước nếu nó bắt đầu trở nên ấm hơn.

Nếu bạn không có thời gian

Đây là một bí mật nhỏ đối với người không có thời gian: Nếu bạn thậm chí không thể đợi một giờ để bắt đầu nấu bữa ăn, bạn hãy để cá hồi trong lò vi sóng. Rã đông lò vi sóng là phương pháp nhanh nhất, nhưng nó không được khuyến khích lắm. Cá hồi chắc chắn sẽ an toàn để nấu và ăn, nhưng nó có thể cuối cùng dai và khô hoặc nóng không đều.

Xem thêm  Bí quyết để thành công trong cuộc sống là phải luôn thất bại

Xem thêm: 2 Vitamin tăng cường miễn dịch tốt nhất trong mùa dịch

Nếu bạn không có lò vi sóng thì ta có thể thực hiện theo cách sau: Nướng cá hồi, đậy nắp, ở nhiệt độ cao trong năm phút, sau đó mở ra trong năm đến tám phút còn lại để làm bay hơi bất kỳ độ ẩm dư thừa.

Bạn đã rã đông cá hồi theo cách rã đông nào ở phía trên, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới. Bạn nào có cách rã đông cá hồi nào khác thì chia sẽ cho mọi người cùng biết.

Hãy đón đọc các mẹo vặt cuộc sống trên Gà Công Nghệ mỗi ngày mọi người nhé!

Related Posts

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.