Cách ghi âm trên máy tính Win 10 bằng ứng dụng Xbox Game Bar

Trong hệ điều hành Windows 10 có sẵn một ứng dụng cực kỳ hữu ích để ghi âm trên máy tính Win 10 có tên là Xbox Game Bar, bạn có thể sử dụng để ghi lại màn hình và âm thanh trong tất cả các ứng dụng, phần mềm và trò chơi trên máy tính của mình.

Game Bar là một phần của Game DVR, một chức năng được cung cấp bởi ứng dụng Xbox trên Windows 10. Thông qua Game Bar chúng ta có thể quay clip, ghi âm các trò chơi, ứng dụng và có thể chụp ảnh màn hình máy tính chia sẽ lên mạng xã hội Twitter

ghi âm trên máy tính Win 10

Ưu nhược điểm của Game Bar

Ưu

  • Là ứng dụng có sẵn trong Win 10 không cần cài đặt.
  • Có thể Chuyển đổi micrô trong khi ghi âm.
  • Sử dụng miễn phí, không có quảng cáo.

Nhược điểm

  • Không được phép ghi lại toàn màn hình máy tính, chỉ cho phép ghi lại được màn hình của một ứng dụng, phần mềm hoặc trò chơi nhất định nào đó mà thôi.
  • Không có chức năng tạm dừng ghi sau đó tiếp tục ghi tiếp

Ghi âm trên máy tính Win 10 của bạn bằng Game Bar thật dễ dàng bằng cách thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nếu muốn ghi âm một file âm thanh nào đó, hay một video trên Youtube thì hãy mở video, file âm thanh đó đó lên sau đó mới mở Game Bar.

Xem thêm  Code F12 hủy lời mời kết bạn facebook hàng loạt nhanh chóng

Bước 2: Mở ứng dụng Xbox Game Bar bằng cách Nhấn tổ hợp phím WINDOWS + G. Ngoài ra ta còn có thể search Game Bar ở thanh tìm kiếm gần nút Start.

Bước 3: Nhấn nút Start Recording (nút vòng tròn màu trắng trên Capture) hoặc bấm phím tắt: WINDOWS + Alt + G để bắt đầu ghi âm. Muốn dừng ghi âm trên máy tính Win 10 thì bạn ấn nút Stop Recording (nút hình vuông màu xanh) hoặc bấm phím tắt: WINDOWS + Alt + G. Sử dụng nút Turn Microphone On/Off hoặc bấm phím tắt: WINDOWS + Alt + M để chuyển micrô nếu bạn muốn.

ghi âm bằng game bar

Bản ghi sẽ được lưu ở định dạng video đuôi mp4 trong thư mục Captures, theo mặc định là trong thư mục Videos của bạn theo đường dẫn sau: C:\Users\tên máy tính bạn\Videos\Captures. Video này chứa âm thanh của bạn đã ghi âm.

Để chuyển đổi video đó thành một file âm thanh thì bạn có thể tìm kiếm các phần mềm đổi chuyển đôi đuôi từ mp4 sang mp3 hoặc chuyển đổi trên các web online. Các bạn có thể tham khảo phần mềm VLC media player để chuyển đổi nhé.

Như vậy chúng ta đã biết cách ghi âm trên máy tính Win 10 đơn giản bằng ứng dụng miễn phí có sẵn trên Win 10 là Xbox Game Bar. Nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì thì hãy để lại bình luận bên dưới. Ngoài ra các bạn còn có thể tham khảo thêm cách ghi âm trên Win 10 đơn giản bằng Ứng dụng Voice Recorder.

Xem thêm  Hướng dẫn cách đổi ngôn ngữ trên iphone một cách nhanh nhất

Chúc mọi người thành công!

Các bạn nhớ theo dõi Gà Công Nghệ tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/gacongnghe.net

Youtube Channel: Gà Công Nghệ

Related Posts

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.