Bạn thuộc tuýp người thông minh hay kẻ dại khờ trên mạng xã hội?

Câu hỏi chính mà chúng ta sẽ giải quyết trong bài viết này là “BẠN LÀ NGƯỜI THÔNG MINH HAY KẺ DẠI KHỜ” trong thế giới mang tên mạng xã hội này.

người thông minh

Trước khi giúp bạn trả lời câu hỏi mình sẽ phân tích cho bạn dễ hiểu giữa người thông minh và người tối cổ khác nhau ở điểm nào.

– Đầu tiên là KẺ DẠI KHỜ . đây là những người không khó để bắt gặp trong thế hệ Z như chúng ta hiện nay. Trong khi có những cá nhân thuộc thế hệ z đang cố gắng hết mình để vươn lên, phát triển bản thân mình hơn thì vẫn có những người lại sử dụng mạng xã hội với những mục đích vô bổ.

Có thể lấy ví dụ như mình từng là một kẻ dại khờ. Cách đây tầm vài tháng mình sử dụng mạng xã hội với mục đích chính là để đi cà khịa, gây war trong các group nhằm “hít hà drama”, việc đó rất vui cái cảm giác chọc người ta tức lên nó sung sướng đến tột cùng. Nhưng mình nhận ra cảm giác đó chỉ như một liều thuốc phiện mà thôi, nó cho mình cảm nhận sự phê pha tức thời rồi để lại những dư chấn sau cơn phê, điển hình là mình bị ban ra khỏi nhiều group mà mình hay đi gây war, cà khịa, có chút tiếc vì content trong mấy group ấy cũng thú vị. Từ khi bắt đầu dự án mình đề ra, mình tập tành viết lách join vào những group thú vị nhất trên facebook, mình mới nhận ra rằng mình đã phí quá nhiều thời gian cho những thứ vô bổ trong cái thế giới ảo này. Chính giây phút đó mình trở thành một người “bán thông minh” trong thế giới ảo này. Tại sao lại là bán thông minh á? đọc phần sau sẽ rõ.

Xem thêm  Lý do mình chọn đi làm thêm sau khi thi đại học xong?

Nói ngắn gọn lại như này nếu bạn sử dụng mạng xã hội vì một mục đích vô bổ, có thể xem rằng bạn là “KẺ DẠI KHỜ” trong thế giới ảo này.

– Thứ hai mình sẽ nói về người thông minh. Người thông minh sẽ được chia làm hai loại gồm người “bán thông minh” và người “thông minh”. Tại sao phải chia ra làm hai loại như vậy? vì lý do đơn giản để bạn không nhầm lẫn mình là người thông minh để rồi tự cao.

Người bán thông minh thuộc tuýp những người như mình, khi mục đích sử dụng mạng xã hội không chỉ đơn thuần là để học mình còn sử dụng mạng xã hội với nhiều mục đích khác nhau như cà khịa (thói quen khó bỏ mà), chat chít, game và nhiều mục đích khác. Đây có thể xem là Tuýp người phổ biến Thứ nhì của thế hệ Z chỉ sau “NGƯỜI TỐI CỔ”, vì đa số chúng ta không thể nào chỉ làm mà không giải trí, vui chơi và làm những thứ giúp xả stress được đúng chứ.

Người thông minh đây là tuýp người khó tìm bậc nhất trên mạng xã hội này. Họ không dùng mạng xã hội với mục đích giải trí, làm bất kỳ hành động nào đều mang lại một cái lợi gì đó nhất định cho bản thân và thường thì những người này hiếm khi tìm thấy được trong thế hệ Z của chúng ta.

Xem thêm  Diệu Hương - ngọt ngào đầu xuân

Tóm lại để phân biệt giữa bán thông minh và thông minh rất dễ, người bán thông minh họ dùng MXH đa mục đích bào gồm giải trí học hỏi, còn người thông minh họ dùng MXH với mục đích chính là để phát triển bản thân và tư duy, và hầu như không dùng mạng xã hội để giải trí

Đấy về cơ bản thì có 3 tuýp người tồn tại trong không gian mạng xã hội này, Nhìn sơ qua bạn cũng sẽ dễ dàng nhận ra bạn thuộc tuýp nào đúng chứ?

Hãy cho mình biết bạn thuộc tuýp nào và vì sao để mình mở mang tầm mắt nhé.

Nhat Le
Categories

Related Posts

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.