5 Phím tắt trong Excel về hàng và cột không thể quên

Cho dù bạn là một người chuyên nghiệp hay mới bắt đầu làm việc có những bảng tính excel từ đơn giản đến phức tạp thì bạn phải thực hiện nhiều thay đổi cho các hàng và cột trong bảng tính. Các thao tác như thêm, xóa các hàng, xóa cột trong excel điều chỉnh độ rộng cột là việc làm rất phổ biến và thường xuyên. Nếu sử dụng phím tắt trong Excel thì thời gian sẽ rút ngắn rất nhiều.

Nội dung bài đăng này sẽ chia sẽ với các bạn những phím tắt trong Excel về hàng và cột mà tôi yêu thích sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mỗi ngày.

# 1 – Chọn Toàn bộ Hàng hoặc Cột

Shift + Space là phím tắt để chọn toàn bộ một hàng trong excel.

Ctrl + Space là phím tắt để chọn toàn bộ cột .

phím tắt trong excel

Khi bạn nhấn phím tắt trong excel Shift + Space lần đầu tiên, nó sẽ chọn toàn bộ hàng trong Bảng đang làm. Nhấn Shift + Space lần thứ hai và nó sẽ chọn toàn bộ hàng trong bảng tính.

Các công việc tương tự cho các cột. Ctrl + Space sẽ chọn cột dữ liệu trong Bảng. Nhấn phím tắt lần thứ hai sẽ bao gồm tiêu đề cột của Bảng trong phần chọn. Nhấn Ctrl + Space lần thứ ba sẽ chọn toàn bộ cột trong bảng tính.

Bạn có thể chọn nhiều hàng hoặc cột bằng cách giữ phím Shift và nhấn phím mũi tên (xuống hoặc qua phải) nhiều lần .

# 2 – Chèn hoặc xóa hàng hoặc cột trong excel

Có một số cách để nhanh chóng xóa các hàng và cột với các phím tắt trong excel sau đây.

Nếu bạn có các hàng hoặc cột được chọn, thì các phím tắt sau đây sẽ nhanh chóng thêm hoặc xóa tất cả các hàng hoặc cột đã chọn.

Ctrl + “+” (ký tự cộng) là phím tắt để chèn thêm hàng hoặc cột. Nếu bạn đang sử dụng bàn phím máy tính xách tay, bạn có thể nhấn Ctrl + Shift + = (dấu bằng) .

Xem thêm  Hướng dẫn cách chèn nhạc vào Powerpoint 2010, 2007

Ctrl + “-” (ký tự trừ) là phím tắt để xóa các hàng hoặc cột.

Vì vậy, để các phím tắt trên hoạt động, trước tiên bạn cần chọn toàn bộ hàng hoặc cột, có thể được thực hiện bằng phím tắt Shift + Space hoặc Ctrl + Space được giải thích trong # 1 ở trên

Nếu bạn không chọn toàn bộ hàng hoặc cột thì bạn sẽ có một hộp thoại để bạn chọn sau sau khi nhấn Ctrl + “+” hoặc Ctrl + “-“.

Sau đó, bạn có thể nhấn các phím mũi tên lên hoặc xuống để lựa chọn từ menu và nhấn Enter. Đối với tôi trước tiên, dễ dàng hơn để chọn trước toàn bộ hàng hoặc cột, sau đó nhấn Ctrl + “+” hoặc Ctrl +”-“.

Vì vậy, toàn bộ phím tắt để xóa một cột sẽ là Ctrl + Space, Ctrl + “-“. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Alt + H + D + C để xóa các cột và Alt + H + D + R để xóa các hàng. Có rất nhiều cách để thực hiện một nhiệm vụ đơn giản xóa cột trong Excel…

# 3 – Chỉnh chiều rộng cột (AutoFit)

Ngoài ra còn có rất nhiều cách khác nhau để chỉnh độ rộng cột. AutoFit có nghĩa là chiều rộng của cột sẽ được điều chỉnh để phù hợp với nội dung của ô.

Bạn có thể sử dụng chuột và nhấp đúp khi bạn di con trỏ giữa các cột (khi con trỏ chuột ở giữa hai cột sẽ xuất hiện 2 mũi tên hai hướng)

Alt, H, O, I là phím tắt cho nút chỉnh độ rộng cột. Đây là một cái tôi sử dụng rất nhiều để làm cho các báo cáo của tôi trông đẹp đẽ.

Alt, H, O, A là phím tắt đến AutoFit Row height. Nó không hoạt động chính xác như chiều rộng cột và sẽ chỉ điều chỉnh chiều cao của hàng thành ô cao nhất trong toàn bộ hàng.

Xem thêm  Cách chèn hình nền vào Powerpoint 2010, 2007 đơn giản

# 4 – Ẩn hoặc bỏ ẩn hàng hoặc cột Excel

Có một số phím tắt chuyên dụng để ẩn và bỏ ẩn các hàng và cột.

  • Ctrl + 9 để ẩn hàng
  • Ctrl + 0 (không) để ẩn Cột
  • Ctrl + Shift + ( để ẩn hàng
  • Ctrl + Shift +) để Bỏ ẩn các cột – Nếu cách này không hiệu quả với bạn, hãy thử Alt, O, C, U (phím tắt Excel 2003 cũ vẫn hoạt động). Bạn cũng có thể sửa đổi cài đặt Windows để ngăn xung đột với phím tắt này.

Để ẩn các hàng hoặc cột, bạn chỉ cần chọn các ô trong các hàng hoặc cột bạn muốn ẩn, sau đó nhấn Ctrl + 9 hoặc Ctrl + Shift + (

# 5 – Nhóm hàng hoặc cột trong Excel

Các nhóm hàng và cột là một cách tuyệt vời để nhanh chóng ẩn và bỏ ẩn các cột và hàng.

Shift + Alt + Mũi tên phải là lối tắt đến nhóm hàng hoặc cột.

Shift + Alt + Mũi tên trái là lối tắt để hủy nhóm.

Đây là mẹo trong excel về phím tắt về hàng và cột. Hi vọng rằng mọi người sẽ sử dụng quen. Ở bài viết tiếp theo mình sẽ chia sẽ nhiều phím tắt trong excel hay nữa để mọi người làm việc nhanh và hiệu quả hơn.

Ai có phím tắt nào hay có thể chia sẽ cùng mọi người nhé.

Categories

Related Posts

2 thoughts on “5 Phím tắt trong Excel về hàng và cột không thể quên

  1. Pingback: Hướng dẫn cách chèn nhạc vào Powerpoint 2010, 2007

  2. verthilertva Reply

    great post, very informative. I wonder why the other experts of this sector do not notice this. You should continue your writing. I am sure, you have a huge readers’ base already!

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.