Ưu nhược điểm của hệ điều hành Android mà bạn có thể chưa biết

Nếu bạn đang có nhiều suy nghĩ về việc có nên mua chiếc iPhone đầy phong cách hay đi sâu vào thế giới đa dạng của hệ điều hành Android, hãy đọc qua bài viết dưới đây để hiểu hơn về hệ điều hành Android nhé.

hệ điều hành android

Dưới đây là những ưu điểm hệ điều hành Android:

  • Dễ dàng lựa chọn – Bất kỳ ai cũng có thể mua cho mình một chiếc điện thoại Android, vì vậy có vô số lựa chọn cho bạn trên thị trường điện thoại di động. Có hàng ngàn điện thoại Android khác nhau đang lưu hành, ở tất cả các hình dạng và kích cỡ. Điều này có nghĩa là bạn gần như chắc chắn tìm thấy một điện thoại Android phù hợp với bạn.
  • Có nhiều lựa chọn giá rẻ – Với sự lựa chọn phong phú có nghĩa là bạn có thể mua điện thoại Android với mức giá thấp hơn nhiều so với iPhone của Apple. Với số tiền tầm 2 triệu đồng là bạn có thể sở hữu một điện thoại hệ điều hành Android mà phù hợp với nhu cầu của hầu hết mọi người. Đây có lẽ là ưu điểm ưu điểm của hệ điều hành android nổi bật nhất.
  • Bộ nhớ mở rộng thêm – Điện thoại Apple không bao giờ có bộ nhớ mở rộng, nhưng đối với điện thoại Android thì khác. Một số điện thoại Android có khe cắm MicroSD tích hợp sẵn, cho phép bạn tăng dung lượng lưu trữ cho điện thoại của bạn. Tất cả bạn cần làm là mua một thẻ MicroSD và bạn sẽ có thể lưu trữ nhiều hình ảnh, âm nhạc và phim ảnh.
  • Ứng dụng Android đa dạng – Android là thứ được gọi là “nguồn mở”, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể thay đổi nó. Vì vậy, các nhà sản xuất điện thoại Android thường thực hiện các tùy chỉnh riêng của họ, thêm các tính năng thực sự thú vị. Vì vậy, một chiếc điện thoại Android của Samsung sẽ trông và cảm nhận khác với một chiếc điện thoại LG. Điều này có nghĩa là bạn nhận được nhiều sự lựa chọn về cách thức điện thoại của bạn chạy.
  • Dễ dàng, sử dụng và tùy chỉnh theo ý muốn người dùng – Hầu hết các điện thoại Android cũng cho phép bạn kiểm soát tốt hơn cách bạn tùy chỉnh phần mềm của điện thoại, mặc dù điều này có thể gây nhầm lẫn hơn cho những người không hiểu biết về công nghệ.
  • Tự do cài đặt các ứng dụng không chính thức – Trên iPhone, bạn cần phải bẻ khóa thiết bị để cài đặt các ứng dụng không chính thức (không được khuyến nghị). Tuy nhiên, Android sẽ cho phép bạn tải ứng dụng từ mọi nơi, kể cả bên ngoài App Play.
Xem thêm  Microsoft chính thức từ bỏ đưa ứng dụng Android vào Windows

Dưới đây là những nhược điểm hệ điều hành Android:

  • Người dùng chậm có được bản cập nhật phần mềm – Điện thoại Android rất chậm để có được bản cập nhật phần mềm. Google phát hành phiên bản Android mới và sau đó chúng phải được nhà cung cấp dịch vụ mạng của bạn phê duyệt và chỉnh sửa bởi nhà sản xuất điện thoại của bạn – sau đó được đẩy ra điện thoại của bạn. Điều này có thể mất nhiều tháng, và đôi khi thậm chí nhiều năm.
  • Các thiết bị cũ không được hỗ trợ – Không có gì lạ khi thấy rằng điện thoại Android hai tuổi của bạn sẽ không còn được hỗ trợ nữa, điều đó có nghĩa là điện thoại sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật phần mềm nào nữa. Điều này là xấu cho an ninh, và có nghĩa là bạn sẽ bỏ lỡ các tính năng mới tuyệt vời.
  • Dễ dàng dính các phần mềm độc hại – Thực tế là bạn có thể tải xuống ứng dụng từ mọi nơi điều này khiến chúng có nguy cơ nhiễm phần mềm độc hại cao hơn. Vì vậy, bạn có nhiều khả năng bị nhiễm vi-rút hơn khi dùng bằng điện thoại Android.
Xem thêm  Lộ diện ý tưởng iPhone 8 đỉnh nhất khiến ai cũng muốn sở hữu

Như vậy chúng ta đã hiểu được phần nào điểm yếu android và điểm mạnh của nó. Mọi người có thể đưa ra quyết định sỡ hữu cho mình về điện thoại android hay iphone rồi đó. Hãy chia sẽ thêm cho mọi người cùng biết bằng cách tham gia thảo luận bên dưới nhé.

Ưu nhược điểm của hệ điều hành Android mà bạn có thể chưa biết
Đánh giá bài viết !

Related Posts

One thought on “Ưu nhược điểm của hệ điều hành Android mà bạn có thể chưa biết

  1. Pingback: Hướng dẫn cách tìm số imei của điện thoại android, iphone, samsung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *