Những hành vi vi phạm bản quyền truyền hình world cup 2018

Chúng ta còn nhớ việc bị dừng phát sóng bóng đá C1 vì lý do vi phạm bản quyền, thì hôm nay chúng ta cũng rất có thể vẫn bị FIFA ban bố lệnh dừng phát sóng World Cup 2018, nếu như những người dân Việt Nam trong và ngoài nước gián tiếp vi phạm luật bản quyền truyền hình world cup 2018 của Liên đoàn bóng đá thế giới.

bản quyền truyền hình world cup 2018

Ở Bài viết trước chúng ta đã biết được Nếu trả tiền bản quyền world cup 2018, VTV có thu hồi vốn không? Ở bài viết này chúng ta sẽ trả lời được cho câu hỏi những hành vi vi phạm bản quyền truyền hình world cup 2018 nào có thể xảy ra, chúng ta cần phải ngăn chặn ngay các hành vi vi phạm bản quyển world cup ngay từ bây giờ.

Các hành vi vi phạm bản quyền bóng đá

Theo các khoản thuộc Điều 35 Luật Sở hữu trí tuệ có quy định 5 nhóm hành vi vi phạm bản quyền sau đây:

Thứ nhất, đài truyền hình địa phương, truyền hình trả tiền tiếp sóng các chương trình truyền hình World Cup 2018 của VTV phải có sự chấp thuận bằng văn bản của FIFA và VTV.

Thứ hai, các website, các ứng dụng live tream ví dụ như sopcast dùng để truyền dẫn các chương trình đó bất chấp tiếp sóng VTV hay sóng của đài truyền hình nào đó tiếp sóng của VTV đều vi phạm quy định của FIFA.

Xem thêm  Nếu trả tiền bản quyền world cup 2018, VTV có thu hồi vốn không?

Thứ ba, các ứng dụng OTT, ứng dụng trên điện thoại di động phát sóng các video, nhà mạng truyền dẫn phát sóng các trận đấu trên mạng di động mà chưa có sự đồng ý của VTV và FIFA.

Thứ tư, những website, báo điện tử trích dẫn các trận đấu, cắt các clip bàn thắng đăng tải mà không ký kết hợp đồng với VTV, ngoài ra đơn vị đó phải cam kết thời lượng sử dụng phải dưới 30s mỗi trận, và không được sử dụng dưới mục đích thương mại.

Thứ năm, tổ chức chiếu trận đấu ở nơi đông người và nếu không có sự đồng ý của chủ sở hữu bản quyền ở đây là VTV. Hành vi quay màn hình tivi để live stream cũng là một hành vi vi phạm bản quyền.

Cũng liên quan đến vến đề bản quyền truyền hình World Cup 2018, hiện nay VTV đã ký hợp đồng chia sẻ bản quyền với Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV) trên kênh HTV7, HTV9 và HTV Thể thao. Như vậy ngoài các kênh VTV chúng ta có thể xem các chương trình bình luận bóng đá ở các kênh HTV7, HTV9, HTV Thể thao.

VTV cũng đã ký hợp đồng cấp quyền tiếp phát sóng FIFA World Cup 2018 nguyên kênh của VTV trên hạ tầng mạng IPTV, OTT, di động với các đơn vị Viettel, FPT, VNPT. Các đơn vị này được phép sử dụng hình ảnh, các clip hình ảnh nổi bật của các trận đấu để thực hiện các chương trình riêng của mình về giải đấu trên IPTV, OTT và di động.

Xem thêm  Luật An ninh mạng Việt Nam nghiêm cấm những hành vi nào?

Các đơn vị vi phạm bản quyền bóng đá World Cup tại Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi tổn thất phát sinh cho VTV.

VTV sẽ phải chịu mọi trách nhiệm với những hành vi vi phạm của người dùng liên quan đến các clip trận đấu của World Cup 2018. Việc hiện nay chúng ta thường vào Facebook, các ứng dụng live stream… để xem live tream các trận bóng đá, các hành vi này vi phạm rất nghiêm trọng bản quyền bóng đá. Vì vậy chúng ta cần ngăn chặn ngay những hành vi này

Chúng ta hi vọng rằng mọi người dân Việt nam hãy bỏ ngay các hành vi live tream trên facebook, tiếp phát sóng trên các trang mạng xã hội, website để không làm ảnh hưởng đến việc người hâm mộ có thể xem các mùa giải bóng đá world cup tiếp theo.

Hãy chia sẽ ngay cho mọi người cùng nắm nhé.

Những hành vi vi phạm bản quyền truyền hình world cup 2018
Đánh giá bài viết !

Related Posts

One thought on “Những hành vi vi phạm bản quyền truyền hình world cup 2018

  1. Pingback: FIFA World Cup 2018 lần đầu tiên được quay hoàn toàn dưới dạng 4K

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *