FIFA World Cup 2018 lần đầu tiên được quay hoàn toàn dưới dạng 4K

Ở bài trước chúng ta đã nắm được Những hành vi vi phạm bản quyền truyền hình world cup 2018. Hôm nay chúng ta sẽ biết được thông tin bất ngờ đó là FIFA World Cup 2018 lần đầu tiên được quay hoàn toàn dưới dạng 4K, định dạng video sắc nét.

FIFA World Cup 2018

FIFA World Cup 2018 sẽ đánh dấu lần đầu tiên tất cả 64 trận đấu sẽ được ghi lại và sản xuất ở định dạng 4K UHD với High Dynamic Range (viết tắt là HDR – tăng cường dải bắt sáng động). FIFA mang đến tất cả sự rực rỡ ở Nga năm 2018, nơi mọi trận đấu sẽ được bao phủ bởi 37 chiếc máy ảnh.

Thiết lập quay phim bao gồm một mảng UHD / HDR / 1080p lai với nhiều lựa chọn định dạng video (1080i, 1080p hoặc UHD HDR).

  • Tám camera được trang bị cho đầu ra kép UHD / HDR và ​​1080p / SDR
  • Bộ tám thứ hai có đầu ra kép 1080p / HDR và ​​1080p / SDR
  • Một bộ tám máy ảnh thứ ba sẽ ghi lại siêu chuyển động chậm và hai camera siêu chuyển động để quay lại các chuyển động trên sân bóng.
  • Một cáp-cam và một cineflex heli-camz để đảm bảo hình ảnh cao cấp sẽ có sẵn từ mọi góc trong mỗi sân vận động.

Nhưng sự đổi mới của FIFA World Cup 2018 không dừng lại ở đó.

Xem thêm  Chia sẽ cách tìm pokemon và thu phục pokemon nhanh nhất

Nga cũng đang tổ chức World Cup đầu tiên sử dụng công nghệ VAR, hay còn gọi là trợ lý video. Đây là một vấn đề nghiên cứu trong thời gian dài, đã có những người ủng hộ chỉ ra sự thành công của các hệ thống tương tự trong NFL trong môn thể thao quần vợt và cũng có những người không muốn công nghệ VAR này trong bóng đá. Công nghệ VAR đã được thử nghiệm trong các cuộc thi trước đó nhưng nó sẽ là lần đầu tiên cho giải đấu lớn, nơi nó sẽ có mặt trong tất cả 64 trận đấu.

Quay lại World cup năm 2014 …

Mặc dù TV 4K đã trở thành chủ đạo ở một số thị trường khi Brazil tổ chức World Cup 2014, không có chương trình phát sóng 4K trực tiếp (ngoại trừ một số thử nghiệm giới hạn) và quay phim 4K được thực hiện trên cơ sở thử nghiệm. Sony chịu trách nhiệm sản xuất cho ba trận đấu mà sau này trở thành một phần của bộ phim tài liệu chính thức của World Cup.

Đài truyền hình Nhật Bản NHK cũng chạy một số bộ phim công nghệ cao ở Brazil, thu âm tổng cộng chín trận đấu với độ phân giải 8K ấn tượng (7680 x 4320) – được biết đến ở Nhật Bản là Super Hi-Vision – sau đó được phát sóng cho công chúng chọn các thành phố của Brazil và Nhật Bản sử dụng màn hình rộng 330 inch.

Với định dạng 4k ở FIFA World Cup 2018 năm nay hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng các trận đấu sắc nét, đầy màu sắc, thỏa lòng đam mê bóng đá.

Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng sopcast xem bóng đá trực tiếp online
FIFA World Cup 2018 lần đầu tiên được quay hoàn toàn dưới dạng 4K
Đánh giá bài viết !

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *