6 cách viết blog hay chuẩn seo lên top google

Nếu bạn là một blogger người muốn kiếm sống từ blog của bạn, cách viết blog hay, viết bài chuẩn seo là một trong những bí kíp của mỗi người, nó quyết định sự phát triển và thành công của trang web của bạn, nó có seo lên top google hay không là phụ thuộc rất nhiều từ bài viết chuẩn seo trên blog của bạn.

Nội dung bài viết blog của bạn nếu được viết một cách có tâm huyết thì website của bạn sẽ được đánh giá cao, người đọc sẽ thường xuyên lui tới. Để được điều đó thì bạn phải nổ lực rất nhiều, phải viết blog hay và trong một thời gian liên tục. Các bạn thử nghĩ mỗi ngày viết một bài viết hay, cứ như vậy sau 3 tháng, các bạn sẽ đón nhận thành quả công sức của mình. Người ta nói “có công mài sắt có ngày nên kim”, lượt traffic về website của bạn sẽ rất rất nhiều nếu từ ban đầu bạn viết blog hay tiếp cận nhiều người đọc.

Khi bắt đầu xác định làm blogger thì đầu tiên suy nghĩ trong đầu của bạn là viết blog như thế nào, phải làm sao viết được nhiều bài, nhưng khó khăn là bạn chưa từng viết bài chuẩn seo thì làm sao viết được, bạn không có vốn từ để viết blog hay. Bạn có thể thuê một nhà văn để viết bài viết cho blogpot cho bạn, nhưng rất tốn chi phí. Hiểu được điều đó hôm nay mình chia sẽ với các bạn một thủ thuật blogger rất hay.

cach viet blog hay

Dưới đây là 6 cách viết blog hay sẽ giúp bạn tăng tốc độ viết của bạn:

 1. Phân bổ thời gian thích hợp trong ngày của bạn để viết blog.

 • Chọn một phần thời gian trong ngày của bạn, nơi bạn thường cảm thấy tràn đầy năng lượng nhất, tập trung và bạn không bị gián đoạn. Dành thời gian này cho viết bài blog. Nếu bạn không chắc chắn thời gian trong ngày là tối ưu cho bạn, bạn hãy thử một vài giai đoạn khác nhau và sau đó xem khoảng thời gian nào là hiệu quả nhất cho bạn.
 1. Đặt một số suy nghĩ hay ý tưởng sẽ là hữu ích hoặc không hữu ích vào một tờ giấy trắng. Từ đó sẽ xuất hiện các từ khóa bạn có thể dễ dàng viết blog hay

 • Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng có được một cảm giác được phương hướng mà bạn muốn đi với bài viết của bạn.
 • Nó cũng sẽ giúp bạn quản lý thể loại chủ đề có thể cho các bài viết trong trường hợp bạn đang đấu tranh để giải quyết về những gì bạn muốn viết về. Ví dụ: giả sử bạn nghĩ rằng bạn muốn viết một bài báo về việc kiếm tiền trực tuyến, nhưng bạn lại vẫn không chắc chắn những gì để viết. Trong tài liệu trống của bạn, bạn có thể bắt đầu động não bất cứ điều gì hiện ra trong đầu của bạn, ví dụ như: kiếm tiền trực tuyến
  tiếp thị liên kết
  google adsense
  ebook 
  kiếm tiền
  seo website
  mạng xã hội
  traffic
  backlinks

Khi bạn suy nghĩ, bạn sẽ có được những suy nghĩ và ý tưởng của bạn ra khỏi đầu của bạn và trên giấy (hoặc màn hình máy tính), và lý do tại sao điều này là tốt là bởi vì một khi bạn có những suy nghĩ viết xuống, bạn sẽ đã phủ nhận khả năng rằng tâm trí của bạn sẽ đi lang thang và gây ra bạn hoặc quên họ hoặc thuyết phục bạn rằng nó không phải là một ý tưởng tốt. Hãy nhớ rằng nó không quan trọng ở giai đoạn này cho dù bạn nghĩ rằng một cái gì đó là một ý tưởng tốt hay không. Chỉ cần viết nó xuống.

 • Bây giờ đi qua danh sách ban đầu từ trên xuống và xem nếu bạn có thể liên kết bất kỳ của các mục với nhau hoặc đi sâu vào chủ đề phụ. Ví dụ, liên kết tiếp thị có thể được tiếp tục chia thành:  tiếp thị liên kết -> sản phẩm amazon, các sản phẩm kỹ thuật số (Clickbank). Bằng cách này, cuối cùng bạn sẽ thấy một chủ đề mà bạn có thể viết về.
 1. Bạn vào google và tìm 3-5 bài báo hay các bài viết liên quan đến chủ đề của bạn

 • Đây là một phần nghiên cứu của quá trình viết bài blog.
  Đây cũng là cách viết blog hay nhanh nhất (tốc độ) rất có ích cho một blogger. Ở giai đoạn này những gì bạn muốn làm là không đọc mỗi bài viết một cách kỹ càng nhưng chỉ cần quét một cách nhanh chóng với đôi mắt của bạn để xác định xem nó có chứa các phần đó sẽ hữu ích cho chủ đề bài viết của bạn.
 • Sau khi bạn đã tìm thấy một số bài viết, mở một tài liệu văn bản trống và bạn copy nội dung nào mà bạn nghĩ rằng sẽ có ích cho bài viết của bạn vào tài liệu văn bản trống có liên quan.
  Điều này chỉ mất khoảng 10-15 phút và vào cuối của bước này bạn cần phải có một tài liệu bài viết blog với nhiều đoạn văn bản từ nghiên cứu của bạn và một tài liệu riêng biệt với các ghi chú động não của riêng bạn.
 1. Trước khi viết bài, loại bỏ bất kỳ phiền nhiễu tiềm năng

Bước này bao gồm đóng tất cả các cửa sổ trình duyệt bao gồm email và các chương trình chat và tắt điện thoại di động (nếu có thể).

Xem thêm  Cách tạo content tiếng anh unique 100% đơn giản

Bạn chỉ nên có hai tài liệu mà bạn đã tạo từ bước 2 và 3 đã mở trước mặt bạn.

 1. Bắt đầu chỉnh sửa văn bản thành một bài viết chuẩn seo

 • Đây là cách viết blog hay nhất, là một giai đoạn quyết định hiệu quả hay không. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu viết bản dự thảo ban đầu của bài viết của bạn.
  Để tối đa hóa tập trung của bạnvào các nhiệm vụ trong tầm tay sử dụng một bộ đếm thời gian, hoặc thiết lập một số loại báo động reo sau 40-50 phút. Tốc độ 40 đến 50 phút chỉ tập trung vào bạn viết bài viết và không có gì khác, tức là không có email, hoặc đọc tin tức hay thời gian lãng phí khác. Sau đó bạn hãy nghi tầm 5 10 phút để thư giãn mắt, đầu óc sau đó tập trung viết bài tiếp, như vậy mới đạt hiệu quả cao.
 • Thứ nhất đọc qua từng đoạn văn bản nghiên cứu bạn dán vào một trong các tài liệu văn bản và sau đó bắt đầu viết trong lời nói của bạn, giải thích của bạn về những gì bạn hiểu được. Bạn hãy dùng vốn từ của mình để thay đổi lối văn của văn bản bạn copy vào, bổ sung các câu cần thiết để nội dung unique, nội dung sáng tạo của riêng bạn. Bạn có thể đọc thêm bài viết các web kiểm tra unique.
 • Khi bạn viết, bạn sẽ thấy rằng bạn sẽ tự nhiên bắt đầu mở rộng về câu và lời nói của bạn.
 1. Bước cuối cùng cách viết blog hay: chỉnh sửa phiên bản cuối cùng của bạn

Hãy kiểm tra các lỗi chính tả, mật đồ từ khóa bạn nhắm tới trong bài viết. Sau đó xuất bản bài viết blog hay của bạn rồi đó.

Xem thêm  10 Trang web kiểm tra unique, check copy content cho bài viết

Hãy thử các thủ thuật blogger nói trên cho tháng tiếp theo và bạn sẽ được tung ra bài viết của bạn nhanh hơn và nó rất có thể họ sẽ được tốt hơn hơn bao giờ hết.

Hãy viết bài theo cách viết blog hay này bạn sẽ có được một bí kíp riêng cho bạn ngay cả trên các chủ đề mà đã được bao phủ rất rộng rãi không cần ngăn cản bạn. Như vậy bạn đã cải thiện kỹ năng viết của mình và đẩy nhanh tốc độ mà bạn viết, bạn sẽ nhanh chóng xây dựng các nội dung cho blog của bạn.

Hy vọng rằng với các cách viết blog hay như vậy, các blogger sẽ dễ dàng có nhiều chủ đề để sáng tạo nội dung cho blog của mình.

6 cách viết blog hay chuẩn seo lên top google
Đánh giá bài viết !

Related Posts

One thought on “6 cách viết blog hay chuẩn seo lên top google

 1. Pingback: Cách đăng tin hiệu quả trên mạng một cách tối ưu nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *