3 Cách chỉnh tốc độ video trong phần mềm dựng phim Adobe Premiere

Bạn là một người chỉnh sửa video, dựng phim chuyên nghiệp hay nghiệp dư trên phần mềm adobe Premiere thì cần phải biết 3 Cách chỉnh tốc độ video sau đây

Cho dù bạn sử dụng cách chỉnh tốc độ video nào dưới đây thì cũng chỉ mất có vài giây để làm video chạy nhanh hơn, nhưng mỗi phương pháp đều có lợi ích và nhược điểm riêng của nó.

Trước tiên, chúng ta phải hiểu một số vấn đề về từ ngữ:

Tốc độ video là gì?

Tốc độ là tốc độ mà clip, video phát lại thường được hiển thị theo tỷ lệ phần trăm. Ví dụ: một clip phát lại ở mức 200% tức là nhanh gấp đôi so với clip ban đầu (clip nguyên thủy)

Thời lượng video là gì?

Thời lượng là thước đo thời gian từ điểm đến điểm xuất phát. Các bạn chú ý nhé thời lượng của clip không nhất thiết có nghĩa là bạn đang điều chỉnh tốc độ của clip và ngược lại.

Cách 1: Bằng lệnh Speed/Duration

Nhấp chuột phải vào clip của bạn trong dòng thời gian timeline sau đó chọn Speed/Duration

Một khung chọn tốc độ/ thời lượng sẽ hiện ra cho bạn điền vào. Khi Tốc độ / Thời lượng được liên kết, phần trăm tốc độ dưới 100% video sẽ phát chậm lại và tăng thời lượng. Ngoài ra, tỷ lệ phần trăm tốc độ trên 100% video sẽ chạy nhanh hơn và rút ngắn thời lượng.

Xem thêm  Cách xóa các ứng dụng không cần thiết trên android Samsung Galaxy S8

Công cụ Rate Stretch Tool

1. Đầu tiên các bạn chọn Nút Rate Stretch Tool hoặc nhấp vào nút ‘R’

2. Sau đó các bạn Nhấp và kéo điểm vào / điểm ra của clip video của bạn

Tốc độ và thời lượng video sẽ phù hợp với bất kỳ điều chỉnh nào mà bạn thực hiện cho clip. Nó sẽ đơn giản hơn nhiều so với cách ở trên.

Sử dụng Time Remapping

1. Nhấp chuột phải vào góc hiện chữ fx trên video của bạn sẽ xuất hiện một bảng chọn ‘Show Clip Keyframes>Time Remapping>Speed’

Chỉ cần kéo đường kẻ ở giữa video của bạn lên và xuống để tăng / giảm thời lượng clip. Có rất nhiều cách thực sự thú vị để điều khiển tốc độ clip bằng tính năng này. Hãy theo dõi video hướng dẫn cách chỉnh tốc độ video dưới đây đễ hiểu rõ hơn

Chúc mọi người thành công!

Các bạn nhớ theo dõi Gà Công Nghệ tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/gacongnghe.net

Youtube Channel: Gà Công Nghệ

3 Cách chỉnh tốc độ video trong phần mềm dựng phim Adobe Premiere
5 (100%) 1 vote

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *