10 Phím tắt win 10 mà mọi người không thể nào quên được

Ở bài viết trước tôi đã chia sẽ với mọi người về 10 Phím tắt máy tính thông dụng mà mọi người nên biết. Hôm nay trong nội dung bài viết này sẽ giới thiệu tiếp 10 Phím tắt win 10 mà mọi người không thể nào quên được.

Tôi đã sử dụng Windows 10 được hơn 6 tháng cảm thấy nó tốt hơn Windows 8 rất nhiều. Tôi sử dụng nó trên máy tính chính của mình và tôi khá hài lòng với nó. Hiện, tôi đang cố gắng trở thành một người sử dụng máy tính win 10 thông thạo, vì vậy tôi đã học cách sử dụng máy tính thao tác nhanh hơn. Qua đó biết được 10 phím tắt win 10 mà chúng ta chắc sẽ phải sử dụng hằng ngày.

Tất cả các phím tắt trong máy tính mà ta sử dụng thì vô số kể, tôi thấy có một số bài viết ở website khác đăng như Top 30 phím tắt trong Windows 10, nhưng đó là quá nhiều cho người dùng chúng ta. Riêng tôi hàng ngày chỉ sử dụng 5 đến 10 phím tắt trong máy tính. Dù bằng cách nào, bạn có thể tăng tốc thời gian làm việc lên một chút bằng các phím tắt.

Phím tắt Win 10 hay dùng nhất

Phím Windows – Chỉ cần nhấn phím Windows sẽ hiển thị tất cả Menu mà chúng ta sử dụng , nó tổng hợp các kiểu của Windows 7 và Windows 8. Tôi sử dụng phím tắt này thường xuyên nhất vì bạn chỉ có thể bắt đầu nhập tên và tìm kiếm ứng dụng hoặc cài đặt ứng dụng hoặc cài đặt máy tính và sau đó nhấn Enter để mở.

Xem thêm  Cách chỉnh box thông tin tác giả Author box trong Blogger

Windows + D – Tổ hợp phím tắt này này sẽ ẩn tất cả các cửa sổ mà bạn đang mở. Nếu bạn nhấn lại phím tắt lần nữa, nó sẽ đưa trở lại cùng các cửa sổ đã hoạt động trước đó.

Phím tắt win 10-min

Windows + E – Mở Windows Explorer. Tôi thường xuyên tắt nhầm các thư mục để mở tập tin, vì vậy đây là một phím tắt rất hữu ích. Bạn cũng có thể chỉnh sửa cấu hình thư mục mặc định cho Explorer để mở nhanh.

Windows  + R – Hiển thị hộp thoại Run, cho phép bạn nhanh chóng chạy các lệnh. Ngoài ra, thật dễ dàng để mở CMD bằng cách sử dụng phím tắt này bằng cách nhập vào  CMD .

Windows  + Tab – Điều này sẽ hiển thị cho bạn hình thu nhỏ của tất cả các chương trình đang mở trên màn hình hiện tại và cũng là hình thu nhỏ của mỗi màn hình ở phía dưới. Bạn có thể sử dụng các phím mũi tên để chọn một chương trình khác trên màn hình nền đang hoạt động.

Windows  + I – Mở hộp thoại Cài đặt Windows 10 nơi bạn có thể chỉnh sửa cấu hình mạng, sao lưu, WiFi, quyền riêng tư, bảo mật và nhiều hơn nữa.

Xem thêm  Cách xác thực Fanpage - verified page facebook dễ dàng

CTRL + Windows +  Mũi tên phải hoặc trái – Đây là một trong các phím tắt trong windows khác tôi thường sử dụng. Nó cho phép tôi chuyển đổi nhanh chóng giữa các máy tính để bàn bằng cách sử dụng mũi tên phải hoặc trái kết hợp với CTRL + Windows.

Ctrl + Shift + Esc – Hay còn lại là phím tắt task manager, thao tác này sẽ hiển thị Trình quản lý tác vụ Windows 10 mới. Phím tắt này giống như trong các phiên bản trước của Windows.

Windows + C – Thao tác này sẽ hiển thị Cortana ở chế độ nghe. Phím tắt này thì rất ít người sử dụng. Cortana chỉ khả dụng tại một số quốc gia/khu vực và một số tính năng của Cortana có thể không khả dụng ở mọi nơi.

Mọi người có thể xem video để dễ hiểu hơn nhé:

Vì vậy, đó là 10 phím tắt win10 trên chia sẽ ở trên tôi thấy là rất hữu ích trong Windows 10 từ trước đến nay. Rất nhiều người đang sử dụng những phím tắt trên còn bạn thì sao. Hãy cho chúng tôi biết? Nếu có phím tắt nào hay hãy chia sẽ với mọi người nhé.

10 Phím tắt win 10 mà mọi người không thể nào quên được
5 (100%) 1 vote
Categories

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *